Ad Code

FxPro: Bitcoin bước vào đợt điều chỉnh ngắn hạn

 Tổng quan

Bất chấp những phát triển tích cực trong các chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ, Bitcoin vẫn tiếp tục nỗ lực không thành công để củng cố trên 23.000 đô la vào thứ Tư. Ít nhất, thị trường tiền điện tử đã tạm dừng sau khi phục hồi kể từ đầu năm.

Tổng vốn hóa giảm 2,9% trong 24 giờ qua nhưng vẫn ở mức trên 1 nghìn tỷ đô la. Trong số các altcoin hàng đầu, Ethereum mất 4,9%, trong khi phần còn lại giảm từ 2,9% (Litecoin) đến 6% (Solana).

Đối với Bitcoin, mức thấp nhất của ngày hôm nay là 22,3 nghìn đô la là một phần của sự điều chỉnh điển hình từ đà của mức thấp của tuần trước. Việc phá vỡ dưới 22,2 nghìn đô la cho thấy sự điều chỉnh sâu hơn đối với khu vực 20,5-21,0 nghìn đô la.

Theo Katie Wood, Giám đốc điều hành của Ark Invest, thị trường tiền điện tử sẽ bước vào một giai đoạn mới vào năm 2023.

Glassnode tin rằng suy nghĩ của các nhà đầu tư dài hạn sẽ quyết định liệu làn sóng tăng trưởng bitcoin hiện tại là một cái bẫy tăng giá hay một cơ hội mua chiến lược.

Theo công ty tiền điện tử B2C2, để loại tiền điện tử đầu tiên tiếp tục tăng giá, nó sẽ cần phải vượt qua mức kháng cự quan trọng ở mức 25.000 đô la. Khi cột mốc này được thông qua, sẽ có sự quan tâm mới từ "những người bên ngoài" đang tìm cách quay trở lại thị trường.

Bernstein nói rằng cuộc biểu tình khó có thể tiếp tục vì không có dấu hiệu "bơm tiền mới" vào thị trường tiền điện tử.

Các nhà lập pháp của Nghị viện Châu Âu đã bỏ phiếu rằng các Ngân hàng nắm giữ tiền điện tử ở EU sẽ phải tuân thủ các yêu cầu về vốn chặt chẽ hơn đối với tài sản kỹ thuật số.