Ad Code

FxPro.com: Dư chấn của thị trường crypto?

  Bitcoin đang giao dịch ngay dưới 16 nghìn khi bắt đầu giao dịch tích cực ở châu Âu vào thứ Hai, mất 23,6% so với mức của bảy ngày trước. Ethereum đã giảm 25% xuống còn $1190. Các altcoin hàng đầu khác trong top 10 đã giảm từ 20% (BNB) xuống 29,6% (XRP).

Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử, theo CoinMarketCap, đã giảm 27% trong tuần xuống còn 757 tỷ USD, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020.

Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung đã sụp đổ xuống mức thấp nhất trong hai năm vào tuần trước trong bối cảnh sàn giao dịch tiền điện tử FTX và các công ty liên quan phá sản. Chúng tôi tiếp tục so sánh những gì đang xảy ra với các cuộc khủng hoảng ngân hàng đầu thế kỷ 20, dẫn đến việc hình thành quy định thị trường chứng khoán hiện đại với sự minh bạch hơn cho các nhà đầu tư nhưng ít ẩn danh hơn.

Bitcoin đã giảm xuống còn 15,8 nghìn đô la vào sáng thứ Hai, lặp lại mức thấp được thiết lập từ thứ Tư đến thứ Năm. Đây là một nỗ lực rụt rè của các nhà đầu cơ nhằm hình thành 'đáy đôi', một mô hình đảo chiều trong phân tích công nghệ. Nhưng chúng tôi cũng thu hút sự chú ý đến lực bán ấn tượng đánh vào thị trường tiền điện tử khi bị trả lại từ các mức cao ngày càng thấp hơn.

Hành vi này vẫn cho thấy sự quan tâm lớn đến việc bán ra, tạo ra rủi ro cho một đợt trượt giá mới, sâu hơn. Đây có thể là phạm vi $12-14K trong môi trường thanh khoản giảm.

Sự sụp đổ của FTX có khả năng gây ra nhiều thiệt hại về mặt uy tín hơn cho các altcoin bậc hai, đẩy lùi mùa altcoin mới trong một thời gian. Tuy nhiên, hai chục loại tiền điện tử hàng đầu với các dự án đang hoạt động vẫn là một lựa chọn tốt trong dài hạn cho danh mục đầu tư tiền điện tử đa dạng.

Theo Glassnode, tỷ lệ địa chỉ bitcoin sinh lời trực tuyến đã giảm xuống 50% - mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020. Các nhà đầu tư ngắn hạn nắm giữ BTC trong vòng chưa đầy sáu tháng đã một lần nữa đầu hàng. Những người khai thác cũng là một phần của quá trình thiết lập lại, dữ liệu từ nền tảng CryptoQuant cho thấy. Các nhà đầu tư dài hạn, những người hiện kiểm soát tới 35,4% tổng nguồn cung BTC, cũng chịu tổn thất đáng kể.

Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao cảnh báo, tình hình hiện tại trong ngành công nghiệp tiền điện tử lặp lại cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và nhiều công ty có thể sụp đổ trong những tuần tới. Ông nói rằng thị trường vẫn chưa cảm nhận được tác động của cuộc khủng hoảng xung quanh FTX.

JPMorgan tin rằng sự sụp đổ của FTX sẽ giúp ngành công nghiệp tiền điện tử phục hồi và thúc đẩy các cơ quan quản lý đẩy nhanh quy định của ngành.