Ad Code

FxPro.com: Bitcoin củng cố nhưng đã sẵn sàng để đi xuống hơn nữa

  Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 16,8 nghìn đô la mà không có thay đổi đáng kể nào chỉ sau một đêm và nằm trong khu vực hợp nhất trong năm ngày qua. Đợt bán tháo hoảng loạn dường như đã kết thúc, với các stablecoin quan trọng đã lấy lại được giá trị cố định của chúng. Giá trị vốn hóa thị trường ở mức 847 tỷ đô la (+ 0,2% chỉ sau một đêm).

Bitcoin đang củng cố gần mức thoái lui 23,6% của sự sụp đổ ngày 5-10 tháng 11. Việc không tăng cao hơn cho thấy áp lực bán lớn, cho thấy khả năng mất 1 nghìn giá trị cao hơn so với việc tăng cùng một lượng. Mô hình này gợi ý rằng nếu nó không thành công dưới $15,6K (mức thấp nhất của mức giảm), thì mục tiêu tiếp theo của phe gấu sẽ là khu vực 12K. Đây cũng là nơi đặt các mức cao theo chu kỳ năm 2019 và khu vực trục xoay tháng 8 năm 2020.

Glassnode lưu ý rằng sự suy giảm số dư của HODLer không cho thấy sự mất niềm tin vào triển vọng của bitcoin trên diện rộng. Tuy nhiên, các công ty khai thác đã bán gần 10% số bitcoin nắm giữ của họ trong bối cảnh FTX sụp đổ.

Ước tính ban đầu của Crypto Fund Research cho thấy khoản lỗ của các quỹ tiền điện tử do phá sản FTX có thể lên tới 5 tỷ đô la, nhưng ước tính cuối cùng có thể cao hơn nhiều.

Sự phá sản của FTX đã khiến các nhà đầu tư tiền điện tử hoang mang và một lượng lớn tài sản bị rút khỏi các sàn giao dịch tập trung. Nói chung, các sàn giao dịch đã mất hơn 5 tỷ đô la trong tuần qua.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao và người sáng lập MicroStrategy Michael Saylor kêu gọi người dùng giữ tài sản trong ví lạnh, đặc biệt là trong thời kỳ "hỗn loạn thị trường".

Những người nắm giữ tiền điện tử chủ yếu làm như vậy, với các nhà cung cấp ví tiền điện tử phần cứng Trezor và Ledger báo cáo nhiều mức tăng trưởng trên các sản phẩm của họ. Theo Citigroup, khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung đã tăng 30% trong tháng 11.

Changpeng Zhao, người đứng đầu Binance, đã đề xuất một hiệp hội tập hợp những người chơi lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử để làm việc với các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý. Ông đã công bố sáu yêu cầu quan trọng đối với các sàn giao dịch tập trung.

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã tiến hành một nghiên cứu về động cơ của các nhà đầu tư tiền điện tử. Hóa ra, lý do chính để đầu tư vào tài sản kỹ thuật số là ham muốn lợi nhuận hơn là không tin tưởng vào các ngân hàng truyền thống và các tổ chức chính phủ.