Ad Code

FxPro: Thị trường lao động Mỹ vẫn mạnh

 Các ước tính mới của ADP ghi nhận mức tăng 239 nghìn việc làm tại Mỹ trong tháng 10, cho thấy mức tăng việc làm đáng kể hơn so với tháng 9 (192 nghìn) và trái ngược với mức giảm dự kiến ​​là 178 nghìn. Dữ liệu này chủ yếu hướng dẫn các nhà giao dịch là chỉ báo tương tự nhất trước khi bản phát hành chính thức được công bố rộng rãi vào thứ Sáu.

ADP ước tính rằng ngành sản xuất cắt giảm 20 nghìn việc làm, phản ứng đầu tiên đối với lãi suất cao hơn và đồng đô la mạnh. Trong khi đó, khai khoáng và xây dựng đã tạo ra việc làm (+ 11K và + 1K, tương ứng). Khu vực dịch vụ tạo ra việc làm trong lĩnh vực giải trí (+ 210 nghìn), thương mại và vận tải (+ 84 nghìn), trong khi thông tin (-17 nghìn), tài chính (-10 nghìn) và dịch vụ chuyên nghiệp (-14 nghìn) giảm.

Ngay cả vào đầu tuần, đã có sự gia tăng bất ngờ về số lượng vị trí tuyển dụng là 437 nghìn trong tháng 9, mức tăng đầu tiên sau năm tháng giảm. Đồng thời, tỷ lệ trống toàn cầu vẫn ở mức cao bất thường.

Tuy nhiên, phản ứng của thị trường dịu hơn nhiều so với những con số được đề xuất, vì mọi sự chú ý hiện đang tập trung vào quyết định lãi suất của Fed và bài bình luận kèm theo vào cuối ngày hôm nay. Tuy nhiên, dữ liệu này là một cảnh báo gián tiếp và sớm về sức mạnh của thị trường lao động, mà Fed hiện đang rất chú ý. Việc làm tăng vững chắc có thể là một cảnh báo sớm rằng chúng ta không nên mong đợi Fed giảm nhẹ giọng điệu và làm chậm tốc độ tăng lãi suất từ ​​cuộc họp tiếp theo (các thị trường hoàn toàn tính đến mức tăng 75 điểm). 

Mở tài khoản FxPro: FxPro.com