Ad Code

FxPro: Hạ nhiệt thị trường nhà đất Mỹ

 Số lượng giấy phép xây dựng ở Mỹ đã giảm 2,4% xuống còn 1.526 nghìn, mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2020 và thấp hơn gần 20% so với mức đỉnh một năm trước. Nhà ở bắt đầu giảm 4,2% xuống còn 1.425 nghìn.

Trong thời kỳ đại dịch, thị trường nhà đất lúc đầu sụp đổ do phong tỏa nhưng sau đó lại bùng phát trở lại, bị thổi phồng bởi các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ. Năm nay, bên cạnh việc dừng các chương trình hỗ trợ tài chính và một gói kích thích ngân sách khác, người Mỹ đang phải đối mặt với tốc độ thắt chặt tiền tệ nhanh nhất trong 40 năm qua, đưa lãi suất thế chấp trở lại gần với mức cao nhất của năm 2007.

Thị trường là khá tốt, xem xét những thay đổi cơ bản có ý nghĩa như vậy. Nhưng chúng tôi lưu ý rằng thị trường đang giảm phát với tốc độ tương đương với cuộc khủng hoảng thế chấp, bắt đầu từ năm 2006 và kéo dài đến năm 2009. Sau đó, phải mất khoảng một năm rưỡi suy thoái trước khi ngành ngân hàng sụp đổ và Fed quyết định tăng lãi suất. để hạ thấp chúng.

Dữ liệu của tháng 10 có vẻ tốt hơn một chút so với dự kiến ​​và đã nhanh chóng thúc đẩy nhu cầu đối với đồng đô la và khôi phục lại động lực của thị trường chứng khoán đang suy giảm. Nó làm tăng nhẹ khả năng Fed mặc dù đã làm chậm tốc độ tăng lãi suất nhưng vẫn còn lâu mới dừng lại.