Ad Code

FxPro: FOMC đã thúc đẩy đồng đô la, nhưng hầu như không lâu

 Phản ứng của thị trường đối với những bình luận của Powell vào thứ Tư đã phá vỡ bức tranh kỹ thuật tốt đẹp đã hình thành trong EURUSD trong một tháng kể từ cuối tháng Chín. Trong môi trường này, câu hỏi liệu đồng đô la có thể phục hồi mức cao đạt được vào cuối tháng 9 hay không đang trở nên phù hợp hơn.

Mất hơn 22% kể từ tháng 5 năm 2021, EURUSD đã tăng từ 0,9530 vào cuối tháng 9 lên 1,0080 một tháng sau đó. Tỷ giá hiện tại cao hơn mức cao cục bộ trước đó và đường trung bình động 50 ngày, tạo ra tín hiệu kép để kết thúc xu hướng giảm.

Trong đợt bật lên kéo dài một tháng này, hỗ trợ cục bộ đã được hình thành và đường SMA 50 đã duy trì trong ba ngày liên tiếp.

Tuy nhiên, phản ứng của thị trường đối với những bình luận của Powell sau cuộc họp của FOMC đã phá vỡ bức tranh kỹ thuật tốt đẹp này. Với một động thái mạnh mẽ, EURUSD đã đi xuống dưới mức trung bình 50 ngày và phá vỡ ngưỡng hỗ trợ. Sự thất vọng của các nhà đầu cơ dữ dội đến mức xu hướng giảm của cặp tiền này tiếp tục diễn ra vào ngày hôm qua, khiến nó giảm xuống khu vực 0,9730.

Nói một cách chính xác, đà phục hồi của đồng đô la trong mười ngày qua đã tạo ra các điều kiện tiên quyết về mặt kỹ thuật để cặp EURUSD tái tạo mức thấp nhất trong nhiều năm, cho thấy rằng vào giữa tháng 11, nó có thể giảm xuống dưới 0,9500.

Đồng thời, sẽ là sai lầm nếu không chỉ ra lực cản cơ bản đối với sự tăng trưởng của đồng đô la. Các quan chức của ECB ngày càng thẳng thắn về việc họ sẵn sàng và cần phải hy sinh tăng trưởng kinh tế để chống lạm phát, điều đó có nghĩa là họ có ý định tăng lãi suất bất chấp GDP giảm.

Các hành động quan trọng khác là sự can thiệp liên tục và ngày càng tăng của các nước châu Á, những nước đang chống lại sự mất giá của đồng tiền của họ thông qua việc bán USD dự trữ, do đó làm tăng nguồn cung USD trên thị trường.

Lịch sử cũng dạy chúng ta rằng trong khi Fed thường dẫn đầu chu kỳ tiền tệ, những người khác sẽ nhanh chóng bắt kịp. Trong khi đó, USD, trung bình, bắt đầu tăng sáu tháng trước khi đảo ngược sang thắt chặt và sáu tháng sau khi nó bắt đầu. Trong bối cảnh này, cuộc biểu tình hiện tại có vẻ rất lạc hậu.

Trên bảng cân đối kế toán, chúng tôi dự đoán khó khăn lớn với sự gia tăng của đồng đô la và giả định nhiều cơ hội cho sự hình thành đi ngang hơn là sự rút lui liên tục về mức thấp mới của EURUSD. Hơn nữa, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu lực mua EUR đã tăng lên ở mức 0,9700 với mức đảo chiều được đo lường nhiều hơn so với hồi tháng 10, nhưng cặp tiền này vẫn sẽ tăng giá.