Ad Code

FxPro: Fed đã gian lận kỳ vọng

 Trong những tháng gần đây, Fed đã liên tục đưa ra lập trường diều hâu hơn những gì thị trường mong đợi. Tuy nhiên, sự chuẩn bị của các thị trường cho cuộc họp ngày hôm qua và tín hiệu mà chúng tôi đọc được trong bài bình luận chính thức quá khác biệt so với cách giải thích của các thị trường trong cuộc họp báo.

Ban đầu, người mua được khuyến khích bởi những lời rằng Fed sẽ xem xét khoảng thời gian trễ giữa quyết định và tác động của nó đối với thị trường tài chính trong các cuộc họp trong tương lai. Sự đổi mới này trong bài bình luận được coi là một gợi ý về tốc độ tăng lãi suất tiếp theo sẽ chậm hơn và là tín hiệu mà người mua đã chờ đợi.

Kết quả là, S & P500 đã tăng 1,4% trong nửa giờ giữa ngày ra quyết định và cuộc họp báo. Nhưng bước nhảy đó chỉ làm khuếch đại sự suy giảm. Tính từ đỉnh cho đến nay, Nasdaq100 đã mất 5%, S & P500 mất hơn 4% và Dollar Index thêm 2,5%.

Trong cuộc họp báo, theo quan điểm của chúng tôi, các thị trường đã phản ứng khá lo lắng trước những lời của Powell rằng vẫn chưa đến lúc cân nhắc việc tạm dừng tăng lãi suất. Các thị trường đã không mong đợi một, dựa trên kịch bản trường hợp cơ bản là tăng 50 điểm vào tháng 12 và hai lần tăng 25 điểm vào tháng 1 và tháng 3 năm sau.

Cũng đáng chú ý là cụm từ cuối cùng, tỷ lệ sẽ đạt đến mức cao hơn dự kiến ​​trước đó của ủy ban. Theo chúng tôi, không nên tăng lãi suất đáng kể vì thị trường đã định giá ở mức cao nhất là 5% so với mức 4,5% tại phiên họp trước.

Hơn nữa, các ý kiến ​​cho rằng một động thái nhỏ hơn đã được thảo luận tại cuộc họp gần đây đã không được đánh giá cao.

Bên ngoài thị trường chứng khoán và tiền tệ, cũng có một chuyển động bình tĩnh hơn nhiều. Chỉ số VIX tăng khiêm tốn, duy trì trong xu hướng giảm trong hơn ba tuần. Tiền điện tử thường bỏ qua các sự kiện và thị trường tương lai tỷ giá đang đánh dấu 48% cơ hội tăng lãi suất lần thứ năm lên 75 điểm vào tháng 12 so với 50% vào đầu tuần.

Dù bằng cách nào, thị trường đã phá vỡ xu hướng tăng trong S & P500 kể từ cuối tháng 9 và xu hướng giảm trong chỉ số đô la. Nói một cách chính xác, điều này báo hiệu sự kết thúc của đợt phục hồi của thị trường gấu và bắt đầu động lực hướng tới các thái cực mới. Tuy nhiên, không thể loại trừ khả năng một người nào đó từ Fed sẽ bắt đầu chỉ ra rằng thị trường vẫn chưa hoàn toàn nhận được lời nói của chủ tịch trong những ngày tới.

Phân tích kỹ thuật FxPro