Ad Code

FxPro: Bitcoin tụt hậu so với các loại tiền thay thế

 Bitcoin đang giao dịch ở mức 20,6 nghìn đô la, tăng 1,5% trong 24 giờ qua và gần như nhiều trong khoảng thời gian 7 và 30 ngày - một minh họa rõ ràng về thị trường đi ngang mệt mỏi đã nhấn chìm tiền điện tử. Tuy nhiên, nhìn dưới kính lúp, có một sự thay đổi lạc quan với mức đóng cửa tích cực vào thứ Năm bất chấp việc bán tháo ở các thị trường truyền thống.

Ngay bây giờ, các thị trường truyền thống đang kéo Bitcoin và Ether đi xuống thay vì giúp chúng phát triển. Trong tháng qua, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng 8% - vượt trội đáng kể so với tiền điện tử đầu tiên. Trước đây chúng tôi đã lưu ý cách các altcoin trong top 20 đã tăng lên từng cái một. Một kết quả là thị phần của Bitcoin đã giảm từ 40% một tháng trước và 46,5% ở mức cao nhất vào tháng 6 xuống còn 38,5%, thường là trong các giai đoạn biểu tình của FOMO. Và người ta nên nhớ rằng tỷ lệ của nó là trên 80% trước năm 2017 và trên 60% trước năm 2021.

Các dự án đang hoạt động đang dần ăn mòn thị phần của tiền điện tử đầu tiên. Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu tỷ lệ phần trăm của bitcoin giảm thêm một bậc nữa trong đợt biểu tình tiền điện tử tiếp theo, không còn là lực lượng thống trị thị trường.

Theo CryptoQuant, chính phủ Trung Quốc đã trở thành một trong những ông trùm bitcoin lớn, với lượng BTC nắm giữ gần gấp rưỡi quy mô dự trữ của MicroStrategy. Các nhà chức trách Trung Quốc đã giao nộp cho kho bạc quốc gia 194.000 BTC thu giữ được từ kế hoạch kim tự tháp tiền điện tử PlusToken vào năm 2019, mang lại cho họ đòn bẩy và quyền kiểm soát cực cao đối với thị trường tiền điện tử.

Theo Santiment, những con cá voi tiền điện tử gần đây đã bán hết số Dogecoin trị giá hơn 110 triệu đô la.

Meta đang thử nghiệm một tính năng mới để tạo và bán NFT trên Instagram. Tùy chọn ban đầu sẽ có sẵn trên chuỗi khối Polygon.

Trong khi đó, công ty đầu tư khổng lồ Fidelity Investments sẽ cho phép khách hàng bán lẻ đầu tư vào bitcoin và Ethereum.