Ad Code

FxPro: Bitcoin kiểm tra sức mạnh của hỗ trợ

 Bitcoin đã mất 4% trong 24 giờ qua, một lần nữa kiểm tra sức mạnh của khu vực $16K. Ethereum giảm 7,8% chỉ sau một đêm xuống còn 1120 đô la. Các altcoin hàng đầu khác trong top 10 đã giảm 5,5% (BNB) xuống 10,6% (Dogecoin).

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, theo CoinMarketCap, đã giảm xuống còn 795 tỷ đô la, mất 4,9% chỉ sau một đêm và 5,6% trong tuần. Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử giảm xuống 21 điểm vào thứ Hai so với 24 chỉ hơn một tuần trước.

Bitcoin đã không thể phục hồi vào tuần trước, đối mặt với đợt bán tháo mạnh mẽ gần 17 nghìn đô la và khoảng 23,6% giá trị di chuyển từ ngày 5 đến ngày 10 tháng 11. Sự phục hồi yếu như vậy cho thấy áp lực giảm giá mạnh, buộc chúng ta phải mong đợi một động thái khác hướng tới ranh giới dưới ở mức 15,8 nghìn đô la. Việc hợp nhất dưới mức đó có thể bắt đầu một làn sóng giảm giá mới với mục tiêu tiềm năng là $12K. Tuy nhiên, đây là một mục tiêu rất xa vời, trong khi các mức tròn $15K và $14K có thể là mức trung gian.

Độ khó khai thác của Bitcoin tiếp tục tăng, lập lại mức cao nhất mọi thời đại. Giá giảm đã dẫn đến việc tiền điện tử đầu tiên được khai thác bị lỗ trung bình. Giá giảm và lãi suất cao khiến chúng tôi kỳ vọng hoạt động khai thác sẽ giảm và độ khó giảm sau đó. Tuy nhiên, có thể sẽ xảy ra một cuộc đấu tranh ngắn để giành thị phần giữa các công ty khai thác: với các vụ phá sản và bị thâu tóm. Điều này sẽ rất thú vị.

Theo báo cáo của Nansen, sự sụp đổ của FTX có liên quan trực tiếp đến sự thất bại của Terra vào tháng Năm. Khoản lỗ chưa thực hiện của nhà đầu tư bitcoin dài hạn "trung bình" đạt 33%, theo tính toán của Glassnode.

Tác động của sự sụp đổ FTX sẽ vẫn còn rõ ràng trong tương lai gần, theo một tuyên bố cho các nhà đầu tư từ công ty đầu tư mạo hiểm Multicoin Capital. Nhiều người chơi sẽ không còn tồn tại, gây áp lực lên tính thanh khoản của thị trường tiền điện tử.

Một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã tạm ngừng nhận tiền gửi và rút tiền bằng Stablecoin, được lưu trữ trên chuỗi khối Solana. Quyết định được đưa ra do sự liên kết của Solana với sàn giao dịch FTX đã bị sập, sử dụng sức mạnh của chuỗi khối.

Đơn vị của công ty tư vấn KPMG của Úc đã nói rằng siêu vũ trụ có tiềm năng thực sự để thay đổi nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Khi làm như vậy, các công ty lớn sẽ đóng góp vào việc áp dụng công nghệ.

Phân tích từ phòng kỹ thuật FxPro