Ad Code

FxPro: Sau khi tăng không thành công, Vàng có thể hướng tới $ 1150

 Vàng giảm hơn 1% vào thứ Tư và 5,5% trong hai tuần qua, không tìm thấy bất kỳ hỗ trợ mua vững chắc nào sau khi cất cánh vào cuối tháng Chín. Giảm gần như hàng ngày trong hai tuần trước đó, nó đã xóa sạch gần như tất cả lợi nhuận của đợt tăng gần đây, quay trở lại mức 1630 đô la. Bức tranh kỹ thuật có vẻ mâu thuẫn, có điều gì đó cho cả phe bò và gấu.

Trong đợt bán tháo tuần trước, vàng đã quay trở lại dưới đường trung bình động 200 tuần, báo hiệu rằng phe gấu vẫn đang kiểm soát xu hướng dài hạn của kim loại này. Lần cuối cùng chúng ta thấy một mô hình kỹ thuật tương tự là vào năm 2013. Sự tương tự được củng cố bởi thực tế là đã có vài năm giá vàng tăng liên tục để phản ứng với suy thoái, cắt giảm lãi suất và QE. Sau đó là một sự điều chỉnh và một nỗ lực sai lầm để đẩy vàng lên mức cao mới. Tuy nhiên, suy thoái kinh tế đã tác động ngược trở lại nhu cầu đối với kim loại quý này.

Vào thời điểm đó, một thất bại mới dưới mốc 200 tuần được theo sau bởi một sự đầu hàng tuyệt đối, khiến giá giảm 18% trong vòng bảy tuần. Xu hướng giảm giá cuối cùng đã tắt sau hai năm rưỡi.

Mặc dù có sự tương đồng đáng sợ trong biểu đồ hàng tuần, vẫn có sự khác biệt so với những gì đã xảy ra mười năm trước. Hồi đó, giá vàng chạm đáy vào ngày Fed tăng lãi suất lần đầu, một sự kiện không ngăn được áp lực lần này.

Trên biểu đồ hình nến hàng ngày, sự phục hồi của vàng đã phá vỡ đường trung bình động 50 ngày, đã hoạt động như một ngưỡng kháng cự hơn một lần kể từ tháng 4 năm nay. Tuy nhiên, sự phân kỳ tăng giá giữa giá và chỉ báo RSI vẫn còn hiệu lực, cho thấy đà giảm cục bộ đã cạn kiệt.

Nếu vàng đóng cửa trong tuần này dưới mức trung bình 200 tuần, hiện gần $ 1680, khả năng xảy ra kịch bản giảm giá sẽ tăng mạnh. Trong lịch sử thả nổi tự do gần đây, vàng đã giảm 18-30% sau khi xuống dưới mức trung bình 200 tuần. Được dịch theo giá của chúng tôi, điều đó ngụ ý khả năng giảm xuống còn $ 1350 hoặc xuống $ 1150, trong đó mức đầu tiên trùng với giới hạn trên của phạm vi giao dịch 2013-2018 và mức thấp hơn gần mức thấp nhất của cùng một phạm vi kéo dài đó.