Ad Code

FxPro: EURUSD quá bán

EURUSD, cặp tiền tệ trên thị trường thanh khoản nhất thế giới, kết thúc tháng 9 giảm 2,5%, sau khi hợp nhất dưới mức ngang giá. Sự kết hợp của các yếu tố kỹ thuật và cơ bản làm tăng cơ hội phục hồi của cặp tiền, có khả năng chuyển thành tăng trưởng dài hạn.

Tuần trước đã kết thúc theo dấu hiệu của phe bò, điều này đã đẩy cặp tiền này tăng 3,2% xuống mức thấp nhất của tuần và cho phép nó quay trở lại mức 0,9800 so với mức thấp 0,9535 vào cuối tuần.

Trong 15 tháng qua, 12 lần giảm giá đã được ghi nhận, cho thấy tâm lý giảm giá được duy trì. Tuy nhiên, các điều kiện bán quá mức tích lũy trong cặp tiền này trong giai đoạn này cho thấy việc 'mua vào' đã tăng lên.

Bóng dưới lớn trên thanh nến hàng tháng của EURUSD sau một xu hướng giảm kéo dài cũng có thể là dấu hiệu ban đầu của một tháng tích cực sắp tới. Có rất nhiều ví dụ như vậy trong lịch sử của cặp đôi.

Nhưng một tín hiệu thậm chí còn mạnh mẽ hơn là RSI quá bán trên biểu đồ hàng tháng. Chỉ số này đóng cửa tháng dưới 25 mức. Trong lịch sử của đồng Euro (bao gồm cả đồng Euro được mô phỏng từ năm 1971 dựa trên các thành phần của nó), chỉ số này đã đạt mức thấp như vậy năm lần và trong tháng tiếp theo, tỷ lệ này đã tăng 3,9% với biên độ 0,8%. lên 8,2%.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng chỉ ra rằng sự đảo chiều từ giảm sang tăng chỉ xảy ra vào năm 1985. Trong các trường hợp khác, chỉ số RSI thấp báo hiệu sự chuyển đổi từ giảm sang đi ngang (tháng 10 năm 2000, 2015) hoặc một sự rung chuyển đáng kể trong một số tháng (năm 1981 , Tháng 4 năm 2000).

Ngoài ra, có những dấu hiệu cho thấy các yếu tố cơ bản đang ngày càng hỗ trợ cho sự phục hồi điều chỉnh. Thắt chặt tiền tệ trong khu vực đồng euro đang được tạo đà, chuẩn bị cho thị trường tăng lãi suất 75 điểm lần thứ hai.

Trong khi Fed có thể sẽ chậm lại với việc thắt chặt chính sách trong những tháng tới để đối phó với lạm phát chậm lại và nền kinh tế, điều này không được mong đợi từ ECB, điều này sẽ làm giảm chênh lệch giữa chứng khoán nợ của châu Âu và Mỹ. Sự thay đổi này sẽ giúp chuyển cán cân quyền lực có lợi cho một loại tiền tệ duy nhất.

Theo quan điểm của chúng tôi, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu các nhà đầu cơ thị trường coi mức báo giá thấp hiện tại đối với đồng Euro là một điểm mua tốt với quan điểm về khả năng đảo chiều trong dài hạn.