Ad Code

FxPro: Bitcoin cần một lý do cơ bản để tăng

Bitcoin đã giảm 1,7% vào thứ Tư, kết thúc ngày ở mức khoảng 20 nghìn đô la trong bối cảnh các chỉ số chứng khoán giảm và đồng USD mạnh lên. BTC đã điều chỉnh giảm sau hai ngày tăng.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử đã tăng 1 điểm lên 26 vào thứ Năm và chuyển từ trạng thái "sợ hãi tột độ" sang trạng thái "sợ hãi".

Mốc 20,3 nghìn đô la đã hoạt động như một mức kháng cự cục bộ trong hơn ba tuần. Vào sáng thứ Năm, chúng ta tiếp tục chứng kiến ​​áp lực bán ở mức này. Ở các thị trường khác, người chơi cũng dễ dàng nhận thấy sự nghi ngờ về việc liệu cầu rủi ro đã bắt đầu hồi phục hay chưa. Các nhà đầu tư và thương nhân đang chờ đợi tín hiệu từ Fed hoặc các ngân hàng trung ương khác để bắt đầu cuộc biểu tình. Hoặc là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy "lần này đã khác" và nền kinh tế yếu kém sẽ không khiến các cơ quan quản lý mềm mỏng.

Những người có kính cận lưu ý rằng giai đoạn giảm giá tích cực đã cạn kiệt và chúng tôi đang suy đoán về thời điểm giá bắt đầu tăng, nhưng không phải là đợt lao dốc sẽ diễn ra sâu đến mức nào.

Theo CryptoQuant, các thợ đào đã giảm mạnh doanh số bán bitcoin vào tháng 9 sau khi thiết lập lại vào tháng 8, chuyển sang nắm giữ các khoản dự trữ.

Người đứng đầu Galaxy Digital, Michael Novogratz nói rằng trong môi trường hiện tại, bitcoin vẫn có thể là một kho lưu trữ giá trị tốt nhưng khó có thể vượt quá 30.000 USD vào cuối năm nay. Theo ông, BTC đã rơi vào tầm ngắm của cuộc chiến chống lạm phát của Fed, và chỉ một việc làm mềm chính sách này có thể khiến thị trường tăng trưởng.

Hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT đã báo cáo một cuộc thử nghiệm thành công về Triển khai tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) quy mô đầy đủ.

Theo Chainalysis, khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA) đã dẫn đầu trong năm qua trong việc áp dụng tiền điện tử trong các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Theo sau là Châu Mỹ Latinh và Bắc Mỹ với 40% và 36%.

Trong quý thứ ba, ngành công nghiệp tiền điện tử đã mất 428 triệu đô la từ các vụ hack và lừa đảo, các chuyên gia tại nền tảng tiền thưởng Immunefi tính toán. Có 39 sự cố, trong đó 30 sự cố là các cuộc tấn công hack thực sự với tổng thiệt hại là 399 triệu đô la.