Ad Code

FxPro: Vàng tạo thành một sự đảo chiều

 Động thái của vàng đảo chiều thuận lợi trên biểu đồ hàng ngày, thiết lập hình thành hai đáy.

Vàng đang hình thành một xu hướng tăng cục bộ sau khi chạm mức thấp gần $ 1680 vào đầu tháng. Các biểu đồ hàng ngày cho thấy khu vực gần $ 1700 thu hút người mua.

Đáng chú ý, sự đảo ngược xu hướng của vàng xảy ra sớm hơn vài ngày so với thị trường tiền tệ. Khả năng bơi ngược dòng điện này cho thấy nhu cầu bên dưới vững chắc.

Việc mua vàng ổn định đã phá vỡ xu hướng gần giống như trong tháng Bảy. Đồng thời, chỉ số RSI trong biểu đồ hàng ngày thiết lập các mức thấp cao hơn so với hai tháng trước. Sự phân kỳ giữa chỉ số và giá báo hiệu rằng cường độ bán tháo đang giảm dần. Đồng thời, chỉ số đã thoát ra khỏi vùng quá bán, cho thấy thêm rằng phe bò đang chiếm thế chủ động.

Tuy nhiên, cho đến nay, chúng ta thấy một cuộc giằng co cục bộ. Vàng cần phải vượt qua một số mốc để nói về sự thay đổi xu hướng toàn cầu hơn.

Thử nghiệm đầu tiên về sự đảo chiều tăng giá của vàng sẽ nằm trong sự giao nhau của đường trung bình động 50 ngày gần khu vực $ 1740. Kể từ tháng 4, những con gấu đã chiếm ưu thế sau khi giá tiến gần đến đường này, vì vậy bây giờ chúng ta đang xem giá sẽ hoạt động như thế nào ở đó.

Silver, em gái nhỏ của vàng, đã tăng hơn 3,5% vào thứ Hai và cao hơn mức trung bình 50 ngày của nó. Đây là một chỉ báo tăng giá bổ sung về sự đảo chiều trong tâm lý thị trường.

Nếu phe bò thành công tại địa phương, rào cản quan trọng tiếp theo sẽ là $ 1800, một mức tâm lý có ý nghĩa và là mức đỉnh tháng 8 tại địa phương. Sự củng cố trên mức này sẽ xác nhận sự hình thành của “đáy kép” và sự hoàn thành của đà giảm. Trong trường hợp này, vàng sẽ mở ra con đường hướng tới $ 1920-1970.

Ngoài phân tích biểu đồ, tính thời vụ cũng nằm ở khía cạnh của vàng, vì xu hướng dài hạn đang diễn ra trong thời gian từ tháng 8 đến tháng 9. Riêng biệt, chúng tôi ghi nhận sự gia tăng khối lượng giao dịch và sự tăng trưởng ấn tượng của cổ phiếu trong ngành. Cổ phiếu của Barrick Gold đã tăng hơn 9% xuống mức thấp nhất vào đầu tháng 9, trong khi ETF của nhà sản xuất vàng nhỏ hơn đã tăng 10,5% trong cùng khung thời gian.