Ad Code

FxPro: Thị trường tiền điện tử đã tiến một bước nhưng vẫn chưa bay

 Bitcoin đã tăng thêm 10% trong bảy ngày qua, giao dịch ở mức 21,7 nghìn đô la. Ethereum tăng 10,3% lên 1730 đô la. Altcoin từ top 10 cộng thêm từ 1,5% (Polkadot) đến 9% (Solana).

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, theo CoinMarketCap, tăng 7,9% trong tuần lên 1,06 nghìn tỷ USD. Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử ở mức 25 bắt đầu từ tuần, gần phần cuối của khu vực “sợ hãi tột độ”.

Bitcoin đã cho thấy mức tăng đáng kể vào thứ Sáu và tránh được tâm lý điều chỉnh vào cuối tuần. Do đó, đồng tiền này lại đang thử nghiệm đường trung bình động 50 ngày, nơi mà các biến động lại trở nên rất nhỏ.
Thị trường đã loại bỏ quá bán quá mức khỏi BTCUSD nhưng vẫn chưa có động thái quyết định tăng lên. Một động thái mạnh trên mức trung bình 50 ngày có thể kết thúc thị trường con gấu.

Mặc dù vậy, không chắc người mua hiện tại có thể mong đợi mức tăng bội số nhanh chóng. Một thị trường gấu kéo dài (giống như thị trường hiện tại) thường kéo theo một giai đoạn tăng trưởng giá cả thận trọng và không đồng đều kéo dài. Hơn nữa, phe bò vẫn chưa đưa giá trở lại trên mức trung bình 200 tuần, hiện ở mức gần $ 23,2K.

MicroStrategy đã đăng ký bán số cổ phiếu trị giá tới 500 triệu đô la để mua bitcoin.

Các nhà lập pháp và cơ quan quản lý Hoa Kỳ đang thảo luận về các biện pháp nghiêm ngặt đối với việc khai thác bitcoin vì lượng khí thải carbon lớn của nó. Đây là theo báo cáo về Chính sách Khoa học và Công nghệ của Văn phòng Nhà Trắng.

Người đứng đầu SEC Hoa Kỳ, Gary Gensler cho biết tiền điện tử nên được coi là chứng khoán. Tuy nhiên, cơ quan này sẵn sàng chia sẻ “dây cương quy định” của ngành với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Thủ tướng Anh Liz Truss cho biết chính phủ mới đặt mục tiêu đưa Vương quốc Anh trở thành “trung tâm tiền điện tử thống trị thế giới”.