Ad Code

FxPro: Thị trường lao động Mỹ tồi tệ hơn vẻ ngoài của nó

 Nền kinh tế Mỹ đã tạo ra 315 nghìn việc làm mới, cao hơn mức dự báo 295-300 nghìn. Tổng số người có việc làm đã vượt qua mức cao trước đại dịch với 152,7m. Tuy nhiên, nếu xét đến sự gia tăng dân số tự nhiên, thị trường vẫn không còn thắt chặt như trước tháng 3 năm 2020. Mức tăng khoảng 200.000 việc làm mỗi tháng được coi là trung lập đối với nền kinh tế. Nói cách khác, sẽ phải có thêm hơn 5,5 triệu việc làm để tái tạo tình trạng thắt lưng buộc bụng trước đại dịch.

Khi những lo ngại về coronavirus giảm xuống, tỷ lệ thất nghiệp đã tăng từ 3,5% lên 3,7% khi có nhiều người tham gia vào lực lượng lao động hơn. Trong thời kỳ đại dịch, lực lượng lao động đang hoạt động giảm từ 63,4% xuống mức thấp nhất là 60,2%, do đó, sự phục hồi hiện tại chỉ mới đi được nửa chặng đường.

Lạm phát cao hơn và việc kết thúc kích thích tài khóa đang khiến người Mỹ quay trở lại tìm việc sớm hơn. Đây không phải là đợt kích thích dễ chịu nhất, do đó khó có thể được coi là một tín hiệu kinh tế tích cực.

Dù bằng cách nào, Fed có thể xây dựng dựa trên sự tăng trưởng việc làm vững chắc trong hai tháng qua khi họ đưa ra quyết định về lãi suất chính tại cuộc họp tiếp theo. Nếu chúng tôi đúng, chúng tôi nên kỳ vọng đợt bán tháo trở lại thị trường chứng khoán và tiếp tục phát triển đà tăng của đồng đô la trong những ngày hoặc tuần tới.