Ad Code

FxPro: Tăng trưởng thị trường tiền điện tử rụt rè

 Bitcoin tăng 2,6% lên 22.300 USD trong 24 giờ qua trong bối cảnh các chỉ số chứng khoán tăng và đồng đô la Mỹ yếu hơn. Ethereum tụt hậu trên thị trường, mất 0,7% xuống còn 1715 đô la. Hiệu suất các altcoin hàng đầu dao động từ -1,5% (Cardano) đến + 10% (Solana).

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, theo CoinMarketCap, đã tăng 1% qua đêm lên 1,06 nghìn tỷ USD. Chỉ số Fear & Greed của tiền điện tử đã thêm 9 điểm lên 34 vào thứ Ba, mức cao nhất kể từ giữa tháng 8.

BTC chỉ cao hơn mức trung bình 50 ngày của nó, điều này khó có thể được coi là một dấu hiệu tăng giá đáng khích lệ. Giai đoạn phục hồi trung gian sau đây có thể hồi sinh thị trường là mức trung bình 200 tuần ở mức 23,2 nghìn đô la.

Động lực thứ hai cho thấy những người chơi thị trường thận trọng, những người có khả năng chuyển sự chú ý của họ sang các vấn đề vĩ mô toàn cầu. Điều quan trọng nhất trong số này hiện nay là báo cáo lạm phát của Hoa Kỳ, báo cáo này có thể mang lại sự lạc quan cho thị trường nếu tốc độ tăng giá chậm lại và ngược lại là bán tháo. TradingView cho thấy mối tương quan giữa bitcoin và chỉ số S&P 500 bắt đầu mạnh trở lại vào tuần trước.

Solana đã đăng mức tăng hàng ngày cao nhất trong số các đồng tiền hàng đầu. Bất chấp sự suy giảm chung của thị trường, số lượng NFT được phát hành trên blockchain Solana đã tăng mạnh, đạt 312K. Khối lượng giao dịch của các tài sản có thể thu thập trên mạng cũng đã tăng vọt.

Theo CoinShares, các quỹ tiền điện tử đã chứng kiến ​​dòng tiền 63 triệu đô la vào tuần trước, mức cao nhất trong 12 tuần. Các quỹ Ethereum mất 62 triệu đô la, quỹ bitcoin – 13 triệu đô la và các quỹ ngắn hạn BTC nhận được dòng vốn 11 triệu đô la. Những động lực này hoàn toàn trái ngược với hành vi giá và vốn hóa thị trường tổng thể, cho thấy rằng các tổ chức không hề thiết lập giá ở đây.

Tỷ lệ băm của mạng bitcoin đã đổi mới mức cao nhất mọi thời đại là 281,79 triệu TerraHash, chuyển ngày dự kiến ​​của đợt giảm một nửa tiếp theo từ tháng 5 năm 2024 sang quý 4 năm 2023.

Theo một cuộc khảo sát của Harris Poll, 70% nhà đầu tư tiền điện tử đang hy vọng trở thành tỷ phú, con số này cao hơn đáng kể so với các nhà đầu tư truyền thống.

Vào ngày 19 tháng 9, do áp lực pháp lý gia tăng, Huobi sẽ xóa bảy loại tiền điện tử ẩn danh, bao gồm Dash (DSH), Monero (XMR) và Zcash (ZEC).