Ad Code

FxPro: Giảm phát của Trung Quốc có thể gây áp lực lên đồng nhân dân tệ

 Trung Quốc ở đầu kia của quang phổ, trong khi thế giới phát triển đang phải đối mặt với tỷ lệ lạm phát cao nhất trong hai thế hệ. Dữ liệu CPI và PPI được công bố cho tháng 8 đánh dấu một sự sụt giảm khác của áp lực lạm phát và thấp hơn nhiều so với kỳ vọng.

Chỉ số giá tiêu dùng giảm từ 2,7% xuống 2,5% so với dự kiến ​​tăng lên 2,8%. Chỉ số giá sản xuất giảm từ 4,2% xuống 2,3%, thấp hơn đáng kể so với dự kiến ​​3,2%. Tuy nhiên, cần nhận ra rằng tình trạng giảm phát như vậy là kết quả của sự tăng trưởng kinh tế yếu kém bị hạn chế bởi nhiều đợt khóa cửa.

Lạm phát bị kìm hãm do nhu cầu tiêu dùng hạn chế dẫn đến kỳ vọng về việc tiếp tục kích thích thông qua các chương trình cứu trợ, chính sách tiền tệ nới lỏng và nỗ lực làm suy yếu tỷ giá hối đoái. Và đây là một tin khủng khiếp đối với đồng Nhân dân tệ, có thể phải chịu áp lực thậm chí còn lớn hơn.

Đầu tuần, USDCNH dừng ở mức 7,0, kéo về mức 6,933 tại thời điểm viết bài. Có khả năng, chúng ta thấy một sự phá vỡ chiến thuật của phe bò gần mức tròn, trùng với sự thoái lui của đồng đô la trong ngoại hối.

Về khả năng, USDCNH có thể tiến lên khu vực 7,15, lặp lại mức cao của năm 2019 và 2020, điều này sẽ giúp tăng cường khả năng cạnh tranh xuất khẩu từ Trung Quốc, đưa tăng trưởng GDP gần hơn với mục tiêu.