Ad Code

FxPro: Bitcoin chống lại áp lực thị trường chứng khoán

 Bitcoin đã giảm 0,4% trong tuần qua, kết thúc ở mức khoảng 19,900 đô la mà không có bất kỳ biến động đáng kể nào trong thời gian đó. Hiện tại, chúng ta chỉ có thể nói rằng thị trường tiền điện tử đang đặt cược vào sự mạnh lên của đồng đô la và ở mức độ thấp hơn rõ rệt so với các thị trường khác. Ethereum đã tăng thêm 5,9% lên $ 1570, trong khi các altcoin hàng đầu khác từ top 10 cho thấy các động lực hỗn hợp: từ mức giảm 1,3% (BNB) đến mức tăng trưởng 13% (Cardano).

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, theo CoinMarketCap, đã tăng 2,5% trong tuần lên 976 tỷ đô la. Chỉ số Fear & Greed Index của tiền điện tử đã mất 8 điểm trong tuần xuống còn 20 điểm, quay trở lại trạng thái “sợ hãi tột độ”.

Bitcoin đứng cách biệt với các diễn biến thị trường quan trọng vào tuần trước, di chuyển trên một chuỗi ngắn quanh mức 20 nghìn đô la. Trong khi đó, sự thay đổi kiến ​​tạo đang diễn ra trên thị trường khi đồng đô la tiếp tục duy trì mức cao nhất trong nhiều năm và thị trường chứng khoán quay trở lại trạng thái bán tháo.

Cardano tăng mạnh vào cuối tuần sau tin tức này. IOHK, công ty đứng sau dự án Cardano, đã ấn định ngày cập nhật của Vasil – hardfork lớn nhất và quan trọng nhất trong lịch sử của dự án sẽ diễn ra vào ngày 22 tháng 9.

Tin tức nền
Theo dịch vụ phân tích TipRanks, các HODLer đang từ chối bán tiền điện tử. 62% ví giữ bitcoin trong hơn một năm. 32% địa chỉ kiểm soát BTC từ 1 đến 12 tháng và chỉ 6% nhà đầu tư nắm giữ tiền điện tử dưới 30 ngày. Đồng thời, cả địa chỉ có lợi nhuận và không sinh lời đều có 48% thị phần.

Doanh thu của các thợ đào Bitcoin trong tháng 8 lên tới 657 triệu USD và tăng lần đầu tiên kể từ tháng 3. Sự tăng trưởng doanh thu được giúp đỡ bởi sự tăng trưởng của tỷ lệ băm mạng của tiền điện tử đầu tiên.

Bất chấp cuộc khủng hoảng, niềm tin của nhà đầu tư vào tiền điện tử đã tăng nhẹ trong quý. Theo một cuộc khảo sát của sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp, 65% nhà đầu tư bán lẻ và 70% nhà đầu tư tổ chức tin tưởng vào tài sản kỹ thuật số.

Tiền điện tử được trợ giúp bởi ánh hào quang mà về lâu dài, chúng hứa hẹn hơn cổ phiếu và các tài sản rủi ro khác, vì chúng đang ở giai đoạn đầu được chấp nhận và vẫn bị thị trường định giá thấp.

Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã gọi chu kỳ gấu hiện tại là dự kiến. Theo quan điểm của ông, sự sụp đổ của Terra và sự suy giảm thị trường là một lợi ích cho ngành công nghiệp tiền điện tử, vì chúng giúp xác định tốt các vấn đề và mô hình kinh doanh không bền vững.

Với mức vốn hóa ngày càng tăng của thị trường tiền điện tử, lĩnh vực DeFi có thể gây ra rủi ro lâu dài đối với sự ổn định tài chính, theo Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.