Ad Code

Nhu cầu khu vực đồng Euro yếu có thể kéo đồng Euro đi xuống

 


Trái ngược với nhiều quốc gia và khu vực khác, Khu vực đồng tiền chung châu Âu ghi nhận sự suy giảm lạm phát đầu ra. Tốc độ tăng trưởng PPI so với cùng kỳ năm trước đã giảm trong tháng thứ hai, cho thấy tháng 6 đã giảm xuống 35,8% từ 36,2% và 37,3% trong hai tháng trước đó.

Mặc dù các dự báo trung bình cho rằng tỷ lệ này thấp hơn một chút, nhưng không thể bỏ qua sự hạ nhiệt đáng kể của lạm phát trong ba tháng qua sau xu hướng tăng chóng mặt từ nửa cuối năm ngoái đến đầu năm nay.

Doanh số bán lẻ giảm cho thấy lạm phát chậm lại liên quan nhiều đến nhu cầu yếu hơn là do dịch vụ hậu cần phục hồi và bình thường hóa giá cả hàng hóa. Dữ liệu được công bố cho tháng 6 đánh dấu doanh số bán hàng giảm 1,2% so với tháng trước và 3,7% so với cùng kỳ năm trước.

Người ta phải xem xét rằng tốc độ tăng giá vẫn còn nghiêm trọng và yêu cầu thắt chặt hơn nữa từ ECB. Tuy nhiên, các dấu hiệu giảm mạnh về nhu cầu sẽ cản trở cuộc chiến chống lạm phát. Đây là một tin buồn đối với đồng Euro, với những báo cáo này sẽ làm mất đi bất kỳ cơ hội nào để chống lại đồng đô la trong những ngày hoặc tuần tới.

Trong hai tuần qua, việc hợp nhất EURUSD trong phạm vi 1,01-1,03 có thể chỉ là thời gian nghỉ ngơi trước một đợt giảm mới. Về mặt lịch sử, ngang giá không phải là bất kỳ hỗ trợ hay bước ngoặt đáng kể nào. Đừng ngạc nhiên nếu đồng Euro trải qua một làn sóng áp lực mới trong những ngày hoặc tuần tới với việc kiểm tra lại mức thấp nhất của tháng Bảy dưới 1,0.