Ad Code

FxPro: Vàng và bạc cần có thời gian để quyết định hướng đi

 Bạc đã giảm 3% trong 18 giờ qua trong khi Vàng mất 1,2% trong cùng khung thời gian. Sự thoái lui xuất hiện khi một số nhà đầu tư thở phào sau phản ứng của Trung Quốc về việc máy bay Pelosi hạ cánh ở Đài Loan. Các nhà đầu tư đang trông chờ một chút về khả năng leo thang mạnh hơn những gì họ đã thấy.

Về mặt phân tích kỹ thuật, đợt pullback ngày hôm qua đã ngăn các kim loại quý thoát ra khỏi vòng kiềm tỏa của xu hướng giảm giá ngắn hạn, cho thấy đường trung bình động 50 ngày là ngưỡng kháng cự.
Tình hình, trong trường hợp này, có vẻ hai lưỡi. Quan điểm giảm giá đối với bạc cho thấy đà tăng kể từ đầu tuần trước là một sự phục hồi điều chỉnh lên 76,4% so với mức giảm từ mức cao nhất của tháng Tư xuống mức thấp nhất của tháng Bảy. Mức kháng cự trong đường trung bình động 50 ngày đóng vai trò như một yếu tố áp lực bổ sung, giữ cho bạc nằm trong xu hướng giảm ngắn hạn. Ngoài ra, bạc cũng tăng trở lại khi cố gắng quay trở lại mức trung bình 200 tuần, càng khuyến khích người bán.

Kịch bản tăng giá của bạc cho thấy hôm qua và hôm nay, thị trường đã hạ nhiệt một chút sau đà tăng mới nhất. Việc giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm và vùng hợp nhất có ý nghĩa trước đó khiến bạc trở nên hấp dẫn đối với những người mua dài hạn. Điều này đúng gấp đôi với việc nới lỏng kỳ vọng thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa ở Mỹ và các nền kinh tế lớn khác.
Vàng đã được duy trì mua nhiều hơn, với giá đã cho thấy động lực tích cực vào sáng thứ Tư. Tốc độ tăng trưởng trở lại tương đối nhanh này cho thấy ít hơn về sự tồn tại của các rủi ro địa chính trị và nhiều hơn về sức hấp dẫn tiếp tục của vàng sau khi chạm mức thấp nhất trong hai năm vào đầu tháng trước.

Trên khung thời gian vàng hàng tuần, chỉ số RSI đã phục hồi mạnh mẽ sau khi tiếp cận vùng quá bán và ở gần mức trung bình động 200 tuần vào tháng Bảy. Ngoài ra, trên các biểu đồ vàng dài hạn, đường đi ngang hai năm trông giống như một sự điều chỉnh kéo dài sau một xung lực tăng giá.
Tuần này, chúng ta thấy một cuộc giằng co ngày càng gia tăng giữa những con bò đực và những con gấu, có thể châm ngòi cho một động thái mạnh mẽ hơn nữa trong vài năm tới. Các nhà giao dịch và nhà đầu tư, ngay cả những người dài hạn, không nên bỏ qua các tín hiệu mà bạc và vàng có thể đưa ra trong tuần này, đặc biệt nếu chúng ta thấy hai bên đầu tư rõ ràng.