Ad Code

FxPro: Thị trường tiền điện tử sẽ không vội vàng tăng trưởng

 


Bitcoin tiếp tục hạ cánh mềm về phía cuối thấp hơn của hành lang đi lên, mất khoảng 0,5% so với thứ Ba và giảm xuống 23 nghìn đô la. Ethereum đã tăng 2,7% lên $ 1630 trong 24 giờ qua. Các altcoin hàng đầu đã giảm từ 3,8% (Solana) lên 2,6% (BNB).
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, theo CoinMarketCap, tăng 1,1% lên 1,06 nghìn tỷ USD chỉ qua một đêm. Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử đã thêm 3 điểm lên 34.

Tiền điện tử đang chờ đợi các tín hiệu tiếp theo từ các nhà hoạch định chính sách hoặc nền kinh tế vĩ mô, với tổng vốn hóa dao động khoảng 1 nghìn tỷ đô la. Thị trường đã cố gắng duy trì trên mức cao nhất năm 2018. Thị trường đã thoát ra khỏi mức cực thấp và loại bỏ tình trạng bán quá mức.

Các chu kỳ tiền điện tử trước đó

Tuy nhiên, chúng tôi kết luận từ lịch sử tiền điện tử trong quá khứ rằng ngay cả khi chạm đáy, có thể sẽ có một thời gian tạm lắng kéo dài và sự phục hồi rất không đồng đều ở phía trước. Một sự gia tăng mạnh mẽ kéo dài cả năm, như đã xảy ra kể từ đầu năm 2017 và tháng 10 năm 2020, chỉ sau một thời gian dài tạm lắng.

Do thu nhập thực tế giảm (tiền lương đang tăng chậm hơn lạm phát) trong phần lớn nền kinh tế toàn cầu, mọi người sẽ ít có xu hướng mạo hiểm đầu tư vào tiền điện tử hơn. Điều này có nghĩa là ngành công nghiệp hiện đang bước vào giai đoạn thử nghiệm căng thẳng, trong đó chỉ những dự án khả thi nhất mới tồn tại được. Đối với những người đam mê tiền điện tử, cách tiếp cận thận trọng nhất có thể là tập trung vào các dự án toàn cầu nhất, chẳng hạn như BTC, ETH và các sản phẩm đã trở thành doanh nghiệp, không chỉ là sự cường điệu của ngành.
Vốn hóa của Stablecoin USDT đã tăng lần đầu tiên sau ba tháng, cho thấy sự hợp nhất và tăng trưởng hơn nữa trong tiền điện tử. Tuy nhiên, nó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy ngày càng có nhiều người quan tâm đến các giao dịch bỏ qua hệ thống ngân hàng truyền thống do các lệnh trừng phạt chống lại các ngân hàng Nga và niềm tin vào tài chính truyền thống đang giảm ở các khu vực kém phát triển hơn trên thế giới.
Các ý kiến ​​phổ biến
Trong khi đó, Glassnode đặt câu hỏi về việc tiếp tục đà phục hồi của bitcoin, với lý do rằng dữ liệu chỉ báo trên chuỗi đã không được cải thiện về cơ bản trong những ngày gần đây. Hoạt động trực tuyến vẫn giảm, cho thấy nhu cầu mới đang tăng lên.
Theo Giám đốc điều hành Morgan Creek, bitcoin sẽ không bước vào giai đoạn tăng trưởng mới cho đến năm 2024, khi việc giảm một nửa diễn ra. Tuy nhiên, giá hiện tại của tiền điện tử quá thấp; giá hợp lý cho BTC phải là khoảng $ 30K.