Ad Code

FxPro: Thị trường tiền điện tử một lần nữa thử nghiệm mốc 1 nghìn tỷ đô la

 Bitcoin đã giảm 12,2% trong bảy ngày qua, giao dịch ở mức 21.500 USD. Ethereum đã mất 17,8%, xuống còn $ 1560. Các altcoin hàng đầu khác từ top 10 đã giảm từ 7,8% (BNB) xuống 22% (Solana).

Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử, theo CoinMarketCap, đã giảm xuống dưới 1 nghìn tỷ đô la vào cuối tuần, mất 150 tỷ đô la trong tuần. Gần mức này, thị trường tiền điện tử kéo dài vào giữa năm và đầu năm 2021.

Việc Bitcoin không thể phát triển mức tăng trưởng trên 25 nghìn đô la cho thấy rằng trong hai tháng trước đó, chúng tôi chỉ thấy sự phục hồi trong một thị trường đang giảm, nhưng không phải là sự khởi đầu của sự phục hồi nhanh chóng. BTC đang cho thấy các tín hiệu kỹ thuật tiêu cực, đã giảm xuống dưới mức trung bình động 200 tuần, hiện đang vượt qua mức 23 nghìn đô la.

Hầu hết sự sụt giảm của Bitcoin đến vào thứ Sáu và chất xúc tác của nó có thể là sự sụt giảm của các chỉ số chứng khoán. Sau bốn tuần tăng điểm, S&P 500 bắt đầu điều chỉnh, với mức giảm mạnh nhất trong gần hai tháng. 

Áp lực lên các tài sản rủi ro đến từ biên bản cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ được công bố vào thứ Tư, cho thấy quyết tâm chống lạm phát của cơ quan quản lý. Sau khi phá vỡ hỗ trợ kênh đi lên, BTCUSD hiện đang dao động quanh mức 21 nghìn đô la, nơi hướng giá đã đảo ngược bốn lần trong bốn tháng qua.

Thông báo gần đây của Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện Hoa Kỳ rằng các nhà lập pháp "quan ngại sâu sắc" về sự phổ biến của khai thác tiền điện tử Proof-of-Work có thể đã ảnh hưởng đến động lực thị trường tiêu cực. Các thành viên của Quốc hội đã yêu cầu bốn công ty khai thác cung cấp dữ liệu về tác động môi trường của các hoạt động của họ.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã vạch ra kế hoạch cấp phép cho các hoạt động tiền điện tử và tạo ra một khuôn khổ pháp lý quản lý ngành công nghiệp này ở EU.

Vào ngày 12 tháng 9, Chicago Mercantile Exchange (CME) sẽ tung ra các tùy chọn về hợp đồng tương lai Ethereum trước The Merge. Điều này sẽ xảy ra sau khi các cơ quan quản lý phê duyệt sáng kiến.

Cuối cùng, công ty kế toán BDO Italia đã đưa ra ý kiến ​​về sự phù hợp của các khoản dự trữ của Tether Holdings để thế chấp đầy đủ cho stablecoin USDT.