Ad Code

FxPro: Sự suy giảm dầu có thể tăng tốc

 Dầu WTI mất hơn 4,5% vào thứ Hai, quay trở lại khu vực mức thấp của tháng trước và đánh dấu một giai đoạn mới của xu hướng giảm.

Động lực của dầu có mối liên hệ chặt chẽ với tốc độ tăng trưởng kinh tế dự kiến ​​và dường như có mối liên hệ yếu với giá khí đốt. Xu hướng giá dầu đã đi xuống trong nửa đầu tháng 6, trong khi giá khí tăng mạnh trong hầu hết tháng 7, chỉ bắt đầu điều chỉnh trong vài ngày qua.

Giá WTI đã giảm mạnh hơn 4% vào thứ Hai và nằm dưới mức trung bình động 200 ngày của nó. Trước đó vào tháng 7, đường cong này đã hoạt động như một đường hỗ trợ mạnh nhiều lần.
Đối với Brent, nó thậm chí còn mang tính biểu tượng hơn, vì đợt bán tháo hôm qua đã đưa nó xuống dưới 100 đô la. Điểm chuẩn của Anh đã cố gắng duy trì trên mức trung bình 200 ngày, nhưng việc xuống thấp hơn mức quan trọng của vòng có thể kích hoạt bán tháo đối với những người yếu hơn. Đó là, từ những nhà đầu cơ đã đặt cược tăng giá.

Theo quan điểm của chúng tôi, suy thoái kinh tế toàn cầu là một yếu tố ảnh hưởng đáng kể đến giá dầu hơn là lo ngại về việc cắt giảm nguồn cung. Nếu chúng tôi đúng, chúng tôi có thể thấy chiến thắng của người bán trong nước lần này và sự hợp nhất dưới mức trung bình 200 ngày, điều mà chúng tôi chưa thấy kể từ tháng 11 năm 2020.
Trong tuần này, dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ có thể rất quan trọng trong việc xác định hướng đi của dầu trong tương lai. Trong trường hợp dữ liệu kinh tế yếu, giá hàng hóa có thể tăng giảm. Một động lực đi lên mới không thể bị loại trừ nếu những công việc sau đây báo cáo những điều bất ngờ với sức mạnh của nó. Tuy nhiên, kịch bản sau có vẻ ít khả năng hơn.
Giá dầu thô WTI giảm xuống dưới mức trung bình 200 ngày sẽ mở ra một con đường trực tiếp lên 84 đô la, mức cao theo chu kỳ của tháng 11 năm ngoái. Đối với Brent, một tâm lý giảm giá hơn nữa sẽ mở ra khả năng điều chỉnh xuống 85-86 đô la.