Ad Code

FxPro: Đồng đô la tăng trưởng trở lại sau thời gian nghỉ hè

 Đồng đô la Mỹ đã tăng tốc khá nhanh. EURUSD đang giao dịch ít hơn 50 pips so với mức ngang giá, mà nó đã cố gắng bảo vệ vào giữa tháng 7, sau khi rút lui khỏi mức thấp nhất trong 20 năm. GBPUSD cũng đã nhanh chóng quay trở lại mức thấp nhất của tháng 7, mất hơn 2,5% kể từ đầu tuần.

Một cuộc tuần hành đồng đô la tương tự có thể được nhìn thấy trong các cặp tiền tệ phổ biến nhất khác trong tuần này. Những người đầu cơ giá lên đồng đô la đã không để cho mức thoái lui quay trở lại sau cuộc biểu tình kéo dài một năm lên các mức mới. Cả dữ liệu vĩ mô và sự can thiệp bằng lời nói của các quan chức Fed đã giúp điều này ở mức độ lớn.

Một báo cáo về nửa triệu việc làm mới trong tháng Bảy được kết hợp với sự suy giảm lạm phát trong những ngày gần đây. Sự kết hợp như vậy đã làm mất đi một số nỗi sợ hãi về sự suy thoái kinh tế ngay lập tức. Tuy nhiên, nó cũng phần nào củng cố niềm tin vào sức mua của đồng đô la, vốn không còn bị lạm phát ăn mòn nữa.

Điều đó cho thấy, các thành viên FOMC đã không ngừng đảm bảo với các thị trường rằng họ nên và (thậm chí quan trọng hơn) sẵn sàng làm nhiều hơn nữa để kiềm chế lạm phát. Cũng cần nghiêm túc xem xét những đảm bảo rằng Fed nên tránh sự gia tăng kỳ vọng lạm phát, điều này nên được coi là một thái độ không cắt giảm lãi suất trong một thời gian khá dài.

Trong suốt mùa hè, những con bò đô la đã có thời gian để nạp đầy năng lượng nhưng không cho phép mô hình kỹ thuật của sự tăng trưởng đồng đô la bị phá vỡ.

Vì vậy, EURUSD và GBPUSD đã sa lầy vào ngưỡng kháng cự của đường trung bình động 50 ngày. Riêng biệt, EURUSD đã mất đà điều chỉnh khi tiếp cận đến 1,0370, nơi tập trung các mức thấp nhất của tháng 5 và tháng 6 năm 2022, tháng 12 năm 2016 và tháng 1 năm 2017.

Tương tự, đối với GBPUSD, mức hỗ trợ trước đây đã trở thành kháng cự và sự phục hồi đã mất đà ở mức 76,4% của biên độ giảm từ tháng 2 đến tháng 7. Một mức thoái lui Fibonacci tương tự hoạt động theo USDJPY.

USDCHF và AUDUSD đã chứng minh cam kết của họ đối với xu hướng đô la trong nhiều tháng của họ bằng cách lùi lại từ mức trung bình 200 ngày của họ.

Những con bò đực thận trọng có thể đợi chỉ số USD cập nhật mức cao gần 108,50. Nhưng chúng tôi tin rằng đó là vấn đề của vài ngày tới. Khi các nguồn vốn quay trở lại sau kỳ nghỉ hè trong vài ngày qua, chúng tôi nhận thấy xu hướng tăng rõ ràng đang hình thành đối với USD. Sự phục hồi trên thị trường trong những tháng mùa hè hiện nay không giống như mua vào trong khi mọi người đều lo sợ mà là sự tái cân bằng tạm thời của danh mục đầu tư và là cơ hội cho những người chơi lớn kiếm được thanh khoản trước một làn sóng giảm giá mới.

Nếu thị trường tiền tệ duy trì đà tăng của nó, EURUSD sẽ bước vào tháng 9 dưới mức ngang giá, điều này có thể gây ra tình trạng bán tháo nhiều cảm xúc hơn và kéo cặp tiền này đi xuống. Điều tương tự cũng được mong đợi từ GBPUSD, nơi mà sự hợp nhất dưới 1,18 dường như sẽ xảy ra trong vài ngày tới.

Trong những năm trước, đồng đô la tăng giá 20% trong 12 tháng sẽ thu hút sự chú ý của Bộ Tài chính Hoa Kỳ hoặc Fed và cố gắng ngăn chặn sự tăng giá đơn phương của đồng tiền này. Nhưng đồng đô la tăng hiện đang kìm hãm giá hàng hóa và nhập khẩu, đưa lạm phát trở lại gần mức bình thường, thay cho Fed thực hiện một số công việc.

Có khả năng, một con đường mở ra cho đồng đô la trong khu vực mức cao nhất năm 2000-2002, gần 120 trên DXY, cao hơn khoảng 10% so với mức hiện tại. Một kịch bản hoang dã hơn với sự lặp lại của cuộc biểu tình lớn 1980-1985 bị bác bỏ trong thời điểm hiện tại vì các nhà chức trách sẽ cố gắng ngăn chặn những gì họ đã chiến đấu chống lại sau đó: sự tàn phá của nền kinh tế Mỹ và các vụ vỡ nợ lớn của các thị trường mới nổi do sức mạnh quá mức. của USD.