Ad Code

FxPro: Jackson Hole sẽ củng cố đồng đô la?

 Như thường lệ, thị trường nhận thấy mình đang ở những bước ngoặt quan trọng trước các sự kiện quan trọng đã được lên lịch. Một trong những hội thảo sau đó là Hội nghị chuyên đề về Chính sách tiền tệ ở Jackson Hole, bắt đầu vào cuối tuần này. Các dấu hiệu của khu nghỉ dưỡng này có thể phá vỡ đà tăng của Đô la hoặc đẩy nhanh nó bằng cách loại bỏ chướng ngại vật cuối cùng.

Trong ngoại hối, chỉ số Dollar đã đạt mức cao nhất trong 20 năm trên 109,2 vào đầu tuần và sau đó chúng tôi đã chứng kiến ​​một số hoạt động chốt lời, khiến cho Dollar trượt khoảng 1% so với rổ các đồng tiền chính.

Cách đồng Đô la đóng cửa trong tuần này có thể xác định động lực trong vài tháng tới.

Các quan chức Fed đã dành vài tuần qua tích cực quản lý kỳ vọng, cho thấy rằng ngân hàng trung ương có cách tiếp cận chính sách diều hâu hơn, phủ nhận những vấn đề trong nền kinh tế mà các nhà đầu tư rất lo sợ. Các nhà giao dịch trên thị trường đang suy đoán liệu điều này có đồng nghĩa với nguy cơ tăng lãi suất lần thứ ba liên tiếp lên 75 điểm trong tháng 9 hay không.

Theo quan điểm của chúng tôi, tỷ lệ cược cao hơn là Fed đang dẫn chính xác đến kịch bản đó và bình luận của Powell sẽ công bố chiến thắng cuối cùng của kịch bản đó. Diều hâu có một thị trường lao động mạnh mẽ và cần phải giữ kỳ vọng lạm phát về phía họ.

Trong kịch bản này, chỉ số đô la đang tiến tới 120 (+ 10,5% so với giá hiện tại), ở mức cao nhất của năm 2001-2002. Có khả năng là khi tiếp cận các mức này, ngay cả Fed và Bộ Tài chính diều hâu cũng lo ngại về đồng đô la mạnh. Rốt cuộc, cùng với lạm phát giảm và niềm tin vào đồng tiền dự trữ chính, thế giới sẽ nhận được "tác dụng phụ" dưới dạng biến động thị trường tài chính cực đoan và sự suy giảm mạnh của nền kinh tế toàn cầu, điều này cũng không có lợi cho Hoa Kỳ. .

Một kịch bản khác là Powell có lẽ đã học được bài học của mình từ năm 2018 và hiện đang chú ý hơn đến các tín hiệu từ thị trường. Vào thời điểm đó, bốn năm trước, ông đã thúc đẩy ý tưởng tăng lãi suất hơn nữa, điều này khiến thị trường sợ hãi. S & P500 sau đó đã giảm gần 20% so với mức đỉnh của nó, có thời điểm chạm mức trung bình 200 tuần. Gần những mức đó, Powell trở nên nhẹ nhàng hơn và chỉ hơn sáu tháng sau, anh ấy đã cắt giảm hoàn toàn lãi suất.

Nếu Powell và Co. kết thúc câu chuyện này, họ sẽ chú ý hơn đến tâm lý thị trường. Trong trường hợp đó, các thị trường sẽ nghe thấy một loạt lời hứa mơ hồ khác, để ngỏ mọi cánh cửa cho ủy ban về các bước chính sách tiền tệ tiếp theo.

Xác nhận rằng Fed đang giảm bớt áp lực lên thị trường sẽ tạo thành đỉnh kép trong DXY và đảo ngược hướng tới 103,7 - mức đỉnh năm 2020. Tuy nhiên, chúng ta không thể loại trừ rằng đây sẽ là sự khởi đầu của một đợt pullback đồng đô la dài hơn và sâu hơn.