Ad Code

Vàng giảm xuống hỗ trợ nhưng không có khả năng tăng cao hơn sớm

 Giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng vào thứ Ba, có thời điểm giảm xuống dưới 1725 USD. Trong khu vực $ 1720-1740, vàng đã tìm thấy sự hỗ trợ trong sự sụt giảm trong 15 tháng qua và biểu đồ hàng ngày cho thấy rõ ràng rằng những người bán vàng gần đây đã chậm lại.

Điều thú vị là vàng đã sống lâu trong vài ngày gần đây, trải qua một đợt giảm mạnh hồi đầu tháng, nhưng đã được hỗ trợ vào tuần trước. Đánh giá theo động lực thị trường, sự sụt giảm mạnh nhất của đồng tiền này trong tuần trước đã hỗ trợ cho hoạt động mua vàng.

Kể từ tháng 3, giá vàng đồng euro đã nhiều lần tìm thấy hỗ trợ khi tiếp cận khu vực € 1700, một cột mốc quan trọng và vùng cao nhất vào tháng 8 năm 2020, duy trì một tiềm năng giảm đáng kể. Sẽ là ngây thơ nếu cho rằng mua vàng ngay bây giờ sẽ bảo vệ vốn trong trường hợp có các vấn đề tồn tại trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Nhưng giả thiết này rất khó xác nhận với lịch sử.

Vào năm 2012, vàng đã mất giá so với đồng euro và nó chỉ đảo chiều tăng trong nửa cuối năm sau khi niềm tin khu vực đồng euro phục hồi.

Vàng đã đạt mức 61,8% của làn sóng tăng trưởng 2018-2020 với quá bán tích lũy trong nước. Trong một môi trường như vậy, khả năng phục hồi trong ngắn hạn là rất cao, điều này sẽ đúng nếu đồng đô la cũng nới lỏng sự kìm kẹp của nó.

Tuy nhiên, sự phục hồi trong những ngày tới có thể chứng tỏ đây là một cái bẫy tăng giá hoặc hoàn toàn không phải. Đối với kịch bản bi quan nhất, tính thời vụ và tiềm năng giảm giá trên các khung thời gian cao hơn đang có lợi.
Vàng hiếm khi thay đổi xu hướng đã chọn vào tháng 3-tháng 4, nhưng nó thường thay đổi vào tháng 8-9. Trên các thanh nến hàng tuần, vàng ở xa vùng quá bán và dễ dàng nhận thấy rằng chúng ta đã thấy sự đảo chiều trong những khoảng thời gian này khi vùng quá bán được chạm vào.

Mục tiêu tiềm năng cho những con gấu có thể là đường trung bình động 200 tuần, hướng lên trên và hiện đang vượt qua mức 1650 đô la.