Ad Code

NFP tuần này sẽ kiểm tra xu hướng kéo dài cả năm của đồng đô la

 Trong khi nửa cuối năm của lịch bắt đầu vào thứ Sáu tuần trước, nó có thể sẽ không bắt đầu trên thị trường cho đến khi dữ liệu việc làm sắp tới của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Sáu tuần này. Cần phân loại vị trí đồng tiền của Hoa Kỳ hiện đang đứng trên thị trường ngoại hối.

Chỉ số Dollar Index đã leo lên mức cao nhất trong 20 năm vào giữa và cuối tháng 6 sau 12 tháng đi lên. Đó là độ tuổi ấn tượng đối với thị trường tiền tệ, nhưng vẫn cần nhiều hơn tuổi già để thay đổi hướng đi.

Để đánh giá cơ hội đảo ngược xu hướng của USD, các nhà đầu tư và thương nhân hiện nên chú ý hơn đến dữ liệu thị trường lao động và phản ứng của Fed. Dữ liệu tăng trưởng việc làm yếu có thể xác nhận mức hiện tại của Chỉ số Đô la là không thể phá vỡ. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ phải chờ đánh giá dữ liệu từ Fed để xác nhận điều này.

Tuy nhiên, một lựa chọn khác có nhiều khả năng hơn. Lạm phát cao có thể kích thích sự phục hồi của thị trường lao động vì ngày càng có nhiều người tìm kiếm cơ hội kiếm tiền. Điều này sẽ mở đường cho một đợt tăng lãi suất quan trọng 75 điểm nữa của Fed vào nửa cuối tháng 7, cho phép lãi suất đạt mức trung lập trong 6-8 tháng tới. Điều đó nhanh hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh ở các nước phát triển sẽ làm, tạo điều kiện để đồng đô la tăng cường hơn nữa.

Một nỗ lực khác để lấy cấp 105 của cơn bão có thể sẽ thành công hơn. Một đợt giảm điều chỉnh vào tháng 5 từ những đỉnh cao này được theo sau bởi một đợt rút lui nông hơn nhiều vào tháng 6, phản ánh sự củng cố vị thế của phe bò. Như đã xảy ra trong năm ngoái, hỗ trợ kỹ thuật đáng kể là đường trung bình động 50 ngày.

Nếu kết quả của tuần theo kịch bản giảm giá đầu tiên, các nhà đầu tư và thương nhân nên theo dõi vùng 103,5. Một đợt pullback mạnh dưới đây sẽ là một tín hiệu đảo chiều đáng kể. Tuy nhiên, chỉ số có thể sẽ chạm mức cao mới trước khi đảo chiều