Ad Code

FxPro: Bitcoin chìm xuống đáy

 Bitcoin đã giảm 5% vào thứ Ba, kết thúc ở mức khoảng 19.400 đô la và duy trì gần mức đó khi bắt đầu giao dịch ở châu Âu. Ethereum đã mất 3,3% trong 24 giờ qua xuống còn $ 1055. Altcoin từ top 10 giảm từ 1% (BNB) xuống 4,2% (Cardano).

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, theo CoinMarketCap, giảm 2,1% xuống 870 tỷ USD chỉ sau một đêm. Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử đã mất 1 điểm xuống còn 15. Bitcoin giảm mạnh nhất kể từ đầu tháng thứ Ba trong bối cảnh các chỉ số chứng khoán sụt giảm.

BTC đã giảm xuống dưới 20.000 đô la và kiểm tra mức thấp nhất trong tám ngày dưới 19.300 đô la. Trong khung thời gian hàng tuần, Bitcoin vẫn bị ghim vào khu vực RSI quá bán và dưới đường trung bình động 200 tuần. Mặc dù cho thấy thị trường đã đi quá xa và quá nhanh trong đợt bán tháo gần đây, nhưng diễn biến này vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi trở lại.

Thị trường giá xuống của bitcoin và các tài sản rủi ro khác trong quá khứ dạy chúng ta rằng việc bán tháo thường được theo sau bởi một đợt đi ngang kéo dài nhưng không phải là đợt phục hồi hình chữ V. Hơn nữa, sự đảo ngược cuối cùng thường xảy ra trước sự cố mất điện – một sự đầu cơ khiến tài sản rẻ một cách vô lý mà chúng ta vẫn chưa thấy. Theo CoinShares, các nhà đầu tư tổ chức tỏ ra không mấy quan tâm đến tiền điện tử. Dòng vốn vào các quỹ tiền điện tử tuần trước lên đến 15 triệu đô la, với khoảng một nửa số tiền đổ vào các sản phẩm Ethereum, với dòng vốn vào ETH tăng trong tuần thứ ba.

Dòng vốn vào các quỹ cho phép bán khống bitcoin đã giảm xuống còn 6,3 triệu đô la từ 51 triệu đô la một tuần trước đó. Thị trường vẫn chưa hình thành một ‘đáy’ đậm nét. Theo CoinShares, tiền điện tử có thể sớm phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng vì chúng thiếu chất xúc tác để tăng trưởng khi đối mặt với những nghịch cảnh phổ biến.