Ad Code

Dầu hoàn thành đà phục hồi trong ngắn hạn

 Dầu thô WTI đã mất 3,5% kể từ giao dịch hôm thứ Hai, bật trở lại dưới 100 USD sau khi tăng trở lại vào cuối tuần trước. Đồng đô la mạnh hơn và sự trở lại của một giai điệu thận trọng đối với thị trường tài chính khi tuần bắt đầu cho thấy rủi ro giảm giá tiếp tục chiếm ưu thế đối với dầu.

Số liệu thống kê hàng tuần của Baker Hughes được công bố vào cuối tuần trước cho thấy một sự gia tăng khác về số lượng giàn khoan đang hoạt động từ 595 lên 597. Sự sụt giảm tiếp tục mặc dù tồn kho dầu thô thương mại tăng vọt (+ 8,2 triệu trong tuần) và dầu giảm hơn 20%. trong vòng chưa đầy một tháng nữa là đến ngày 6 tháng Bảy.
Giá dầu tăng vào cuối tuần trước giống như một sự phục hồi kỹ thuật sau khi giảm 15% trong 5 phiên giao dịch. Đáng chú ý, dầu đã tăng trong bối cảnh đồng đô la tăng, trông giống như một đợt bán tháo tải lại, sau đó là một đợt bán tháo thậm chí còn đáng kể hơn.

Dầu đã bị bán quá mức trong nước khi tiếp cận đường trung bình động 200 ngày vào đầu tuần trước. Tuy nhiên, trước đó, chúng ta đã chứng kiến ​​sự phá vỡ xu hướng tăng từ tháng 12 năm ngoái, một đợt bán tháo tăng cường từ đường trung bình động 50 ngày. Ngoài ra, sự phá vỡ xu hướng tăng đã được xác nhận khi WTI giảm xuống dưới mức thấp cục bộ trước đó từ tháng 4 vào tuần trước.

 

Dầu có thể trượt khá nhanh xuống khu vực 92,70 đô la đối với dầu thô WTI thùng sau khi kiểm tra lại đường trung bình động 200 ngày và khu vực mức thấp nhất địa phương kể từ khi nổ ra xung đột ở Ukraine. Đối với dầu thô Brent, đây là những giá trị gần $ 96.

Một động thái quyết định bên dưới các đường này có thể buộc một lượng lớn người mua phải đầu tư, gây ra một đợt lở lệnh dừng và đưa báo giá lên mức đỉnh thực tế.

Nếu $ 92,7 của WTI và $ 96 của Brent không đạt, thì điểm dừng quan trọng tiếp theo có thể là khu vực $ 80-85, đưa dầu trở lại mức cao nhất của tháng 10 năm 2021. Mặc dù bối cảnh tin tức và quan sát giá tại trạm xăng không có lợi cho sự bi quan về dầu, các nhà đầu tư và thương nhân vẫn nên chú ý đến nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại và nhu cầu giảm. Ngoài ra, không nên quên nguồn cung dầu ngày càng tăng, đang kìm hãm sự tăng trưởng của hợp đồng tương lai và đang gây áp lực lên giá giao ngay.