Ad Code

Bitcoin: Quá sớm để mua

 Bitcoin giảm 9,2% trong tuần qua, kết thúc ở mức 19.400 USD và giao dịch gần 19.000 vào sáng thứ Hai. Ethereum đã mất 13,3% trong bảy ngày qua, trong khi các altcoin hàng đầu khác trong top 10 đã giảm từ 8,6% (BNB) xuống 18% (Solana).

Theo CoinMarketCap, tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã giảm 9% trong tuần xuống còn 865 tỷ USD. Chỉ số thống trị của Bitcoin giảm 0,3 điểm xuống 42,2%. Chỉ số lo ngại về tiền điện tử vào thứ Hai đã tăng lên 14 điểm. Bitcoin đã phải chịu áp lực thậm chí trong gần như suốt tuần trước. Sự hồi phục ngắn vào đầu ngày 1 tháng 7 có nhiều khả năng là do cảm xúc hưng phấn khi bắt đầu một giai đoạn mới (tháng, quý, nửa năm) hơn là do những thay đổi cơ bản của tình hình. Sự phục hồi này đã bảo vệ BTCUSD khỏi việc cập nhật mức thấp.

Tuy nhiên, bức tranh toàn cầu vẫn còn suy giảm khi các thị trường chứng khoán không có dấu hiệu thắt chặt các điều kiện tài chính của các ngân hàng trung ương. Trên biểu đồ hàng tuần, BTCUSD vẫn ở dưới mức trung bình 200 tuần, sau khi đã thất bại trong nỗ lực rụt rè để leo lên cao hơn vào tuần trước. Chỉ số RSI trên biểu đồ hàng tuần vẫn bị bán quá mức, đây là một điều bất thường trong lịch sử. Thật không may cho những con bò đực, đây không phải là dấu hiệu của thời điểm tốt hơn để nhập cuộc. Về mặt kỹ thuật, lợi nhuận bền vững từ mức cực đoan đến mức bình thường sẽ là một tín hiệu mua. Cuối quý 2 năm 2022 là thời điểm tồi tệ nhất đối với bitcoin trong 11 năm.

Nhà đầu tư Michael Bury, người đã dự đoán cuộc khủng hoảng thế chấp năm 2007, thừa nhận rằng tình hình thị trường hiện tại chỉ là giữa chu kỳ giảm giá đối với BTC và chứng khoán. Changpeng Zhao, giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, gọi sự sụp đổ hiện tại của thị trường tiền điện tử là thời điểm tốt để mua bitcoin trong dài hạn. Ông nói rằng nếu các nhà giao dịch có thể cầm cự trong thị trường gấu hiện tại, các khoản đầu tư của họ sẽ nhân lên trong xu hướng tăng giá tiếp theo.

Theo IntoTheBlock, các nhà đầu tư bán lẻ đã tăng giá sau khi bitcoin giảm xuống dưới 20.000 USD. Loại người nắm giữ tiền điện tử này đã mua mạnh nhất trong đợt bán tháo gần đây. El Salvador tiếp tục mua bitcoin trong bối cảnh thị trường sụt giảm. Lần này, chính phủ của đất nước đã chi khoảng 1,5 triệu đô la để mua 80 BTC với giá trung bình là 19.000 đô la. Mặt khác, Bank of America báo cáo rằng khách hàng của ngân hàng đầu tư vào tiền điện tử đã giảm hơn 50% kể từ tháng 11 năm ngoái.