Ad Code

Bảng Anh và FTSE100: Điều chỉnh sự sụt giảm nhiều tháng, nhưng chưa phải là thị trường tăng giá

 Đồng Bảng Anh đang quay trở lại trên $ 1,2000, trong khi FTSE100 đang dựa vào đường trung bình động 200 ngày của nó từ bên dưới, kiểm tra vùng cao nhất trong 1,5 tháng.

Sự kết hợp giữa đồng Bảng Anh và FTSE đang tăng đáng được chú ý, vì đây thường là dấu hiệu của sự phục hồi toàn cầu về nhu cầu đối với các tài sản rủi ro. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không vội vàng đưa ra kết luận như vậy, vì cho đến nay, sự phục hồi của thị trường phù hợp với một đợt giảm giá điều chỉnh sau đợt bán tháo kéo dài nhiều tháng.
Các lực lượng thị trường đang không ngăn chặn sự đảo chiều, có khả năng tích lũy thanh khoản trước cuộc họp của Fed và công bố dữ liệu GDP sơ bộ của Mỹ trong quý thứ hai.

GBPUSD đã mất hơn 13,5% trong năm tháng giảm và đã tăng trở lại khoảng 2,5% trong mười ngày qua. Có lẽ chỉ khi Bảng Anh tăng trên 1,2200 (gần mức thấp nhất của tháng 5), hoặc tốt hơn vẫn là trên 1,2250 (khi đường trung bình động 50 ngày vượt qua), thì mới có thể nói rằng chúng ta đang nhìn thấy những dấu hiệu đầu tiên về sự chuyển đổi của Bảng Anh sang tăng trưởng dài hạn.

FTSE100 đang kiểm tra đường trung bình động 200 ngày ngay bây giờ, gần 7360. Đây là một đường có ý nghĩa tâm lý và không được người chơi chú ý. Sự sụt giảm mạnh đi kèm với sự sụt giảm dưới mức đó vào tháng Ba và tháng Sáu. Trước đó, từ tháng 9 đến cuối tháng 2, chỉ số này đã phục hồi trở lại từ đường cong đó.
Các ví dụ ngược lại rất dễ tìm. Sự hợp nhất trên đường 200 EMA cũng sẽ thúc đẩy sự thèm muốn mua vào. Tuy nhiên, thiết lập cho mình một sự vươn lên sau này sẽ là quá sớm. Như trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 3, những người tham gia thị trường có thể tăng lượng bán của họ theo cách tiếp cận của đường cong này, như họ đã làm vào cuối tháng trước
Các nguyên tắc cơ bản hiện đang đứng về phía phe gấu, từ sự suy giảm kinh tế lờ mờ và mất động lực trên thị trường lao động cho đến việc thắt chặt chính sách tiền tệ.
Chúng ta chỉ có thể nói về sự đảo ngược liên tục trong khẩu vị rủi ro từ các yếu tố cơ bản khi có dấu hiệu cho thấy các ngân hàng trung ương chủ chốt đang nới lỏng áp lực chính sách tiền tệ. Nhưng vẫn còn quá sớm để nói vì ngày mai, Fed dự kiến ​​sẽ nâng lãi suất chủ chốt thêm 75-100 điểm và báo hiệu một đợt tăng 100 điểm nữa vào cuối năm.