Ad Code

Xoay vòng từ Bitcoin sang Altcoin?

 Bitcoin đã tăng 3,8% trong tuần qua, kết thúc ở mức 21,4 nghìn đô la, giảm nhẹ xuống 21,2 nghìn đô la vào sáng thứ Hai. Ethereum đã tăng thêm 9,4%, trong khi mười altcoin hàng đầu khác tăng từ 4,6% (Cardano) đến 19,3% (Dogecoin). Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử, theo CoinMarketCap, đã tăng 8% trong tuần lên 952 tỷ đô la. Chỉ số thống trị Bitcoin giảm 0,9 điểm xuống 43,4% so với cùng kỳ do sự phục hồi tốt hơn của các altcoin.

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử đã tăng lên 12 điểm vào thứ Hai, từ 9 điểm một tuần trước đó, nhưng vẫn nằm trong vùng sợ hãi tột độ.

Bitcoin đã tăng trên 20 nghìn trong tuần qua, mặc dù sự phục hồi của nó có phần dịu hơn so với thị trường chứng khoán. Hiệu suất này của tiền điện tử đầu tiên có thể cho thấy rằng các nhà đầu tư tiếp tục bán bớt tiền điện tử đầu tiên đang tăng, chuyển sang các loại tiền thay thế.

Trong những ngày hoặc tuần tới, điều quan trọng sẽ là hiệu suất của vốn hóa thị trường tiền điện tử không có BTC. Tạm thời giảm xuống dưới mức cao nhất năm 2018 gần 500 tỷ đô la, vốn hóa tiền điện tử BTC đang cho thấy một sự phục hồi vững chắc, tích cực hơn nhiều so với BTCUSD. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem mức tăng này sẽ bền vững như thế nào.

Phát thanh viên CNBC và tác giả của chương trình Mad Money nổi tiếng, Jim Cramer, tin rằng bitcoin sẽ có thể bù đắp một phần khoản lỗ tháng 6 trong những tháng tới. Tuy nhiên, khó có khả năng tăng trưởng mạnh trong dài hạn. Theo ông, sự phục hồi trước một mùa thu khác sẽ mang lại cơ hội tốt để bán các tài sản đã mua trước đó.

Gary Gensler, người đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đang thúc đẩy một bộ quy tắc duy nhất cho tiền điện tử có thể tập hợp tất cả các cơ quan quản lý và tăng cường quy định của ngành.

Đồng sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, nói với Quốc hội Hoa Kỳ rằng SEC và CFTC sẽ không thể xử lý việc giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử. Theo quan điểm của ông, nó có thể tự điều chỉnh theo đường lối của ngành ngân hàng.

Theo một cuộc khảo sát của Paxos về những người mua vàng vật chất thường xuyên, gần một phần ba số người được hỏi xem bitcoin là một giải pháp thay thế tốt hơn cho kim loại quý đó.