Ad Code

Thị trường tiền điện tử đẩy lùi từ đáy

 Bitcoin đã tăng 7% vào thứ Hai, kết thúc ngày ở mức khoảng $ 31,2 nghìn. Vào sáng thứ Ba, động lực tích cực vẫn tồn tại, với tỷ giá leo lên trên 32,0 nghìn đô la, mức cao nhất trong 20 ngày.

Ethereum đã tăng thêm 8,2%, trong khi mười altcoin hàng đầu khác tăng từ 4,9% (BNB) đến 14,8% (Cardano). Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử, theo CoinMarketCap, đã tăng 4,3% qua đêm lên 1,31 nghìn tỷ USD, với Chỉ số thống trị Bitcoin tăng 0,1 điểm lên 46%. Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử đã tăng 6 điểm lên 16 vào thứ Ba nhưng vẫn ở trong “nỗi sợ hãi tột độ”.

Do kỳ nghỉ lễ của ngân hàng Hoa Kỳ, thị trường ít hoạt động vào thứ Hai, nhưng động lực đang ở mặt tích cực. Sự phục hồi mới nổi từ đáy ban đầu có thể tự duy trì, vì nhiều người tham gia thị trường tin rằng thị trường tiền điện tử đã điều chỉnh đủ để trở nên hấp dẫn đối với việc mua dài hạn.

Tuy nhiên, các nguyên tắc cơ bản như cắt giảm một nửa, chính sách tiền tệ mềm hoặc áp dụng nhanh chóng là cần thiết để tăng trưởng tiếp tục. Nhưng sau này không phải là dễ dàng ngay bây giờ. Giám đốc điều hành của Bank of America, Brian Moynihan, đã tuyên bố rằng ngân hàng không có kế hoạch giới thiệu tiền điện tử trong tương lai gần vì ngành này bị quản lý quá nghiêm ngặt.

Sau khi dự án Terra sụp đổ, Ủy viên CFTC Caroline Pham đã so sánh việc đầu tư vào tài sản tiền điện tử với việc mua vé số, điều này có thể được mong đợi cả thắng và thua.
Giám đốc điều hành Real Vision, Raoul Pal, nhắc lại rằng trong dài hạn, Ethereum, nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu, sẽ vượt qua bitcoin về vốn hóa thị trường, khối lượng giao dịch và số lượng ví đang hoạt động. Người sáng lập SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci, đã ghi nhận sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn đối với ETF bitcoin giao ngay và cho rằng chúng có thể được tung ra sớm nhất là trong năm nay.
Dịch vụ thanh toán MoneyGram có kế hoạch ra mắt dịch vụ chuyển tiền Stablecoin hợp tác với Stellar.