Ad Code

Sự trượt ngang kéo dài của Bitcoin

 Bitcoin đã mất 1,9% trong 24 giờ qua, giao dịch gần $ 20,8 nghìn vào sáng thứ Ba. Ethereum mất 2,3% xuống 1190 đô la, trong khi các altcoin hàng đầu khác giảm từ 1,4% (BNB) xuống 6,5% (Dogecoin).

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, theo CoinMarketCap, giảm 1,8% qua đêm xuống 933 tỷ USD. Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử đã giảm 2 điểm xuống 10 vào thứ Ba và vẫn ở chế độ “sợ hãi tột độ”.

Bitcoin đã giảm vào thứ Hai, lặp lại hành vi của các chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán, đặc biệt là Nasdaq, cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ hơn nhiều vào tuần trước.

BTCUSD vẫn nằm dưới mức trung bình động 200 tuần đơn giản của nó. Nó cần một động lực cơ bản có ý nghĩa, điều này vẫn chưa dễ tìm ra và vượt qua.

Việc không thể tìm thấy điểm để phục hồi nhanh chóng khiến chu kỳ hiện tại giống như hai chu kỳ trước đó vào năm 2014 và 2018, khi sự sụt giảm kéo dài một năm, sau đó chúng ta đã chứng kiến ​​khoảng một năm trượt dốc với xu hướng tăng nhẹ đáng chú ý. Nếu chúng ta thấy mô hình này lặp lại, áp lực đối với tiền điện tử đầu tiên và theo sau nó, toàn bộ thị trường có thể tiếp tục cho đến cuối năm và không có lý do gì để vội vàng mua ngay bây giờ với hy vọng V- sức bật định hình.
Glassnode tin rằng Bitcoin đang trải qua xu hướng giảm giá tồi tệ nhất trong lịch sử của nó và hầu hết các nhà đầu tư đang bán đồng tiền này với mức lỗ.
Theo Bloomberg, sự sụp đổ của BTC khiến các khoản vay trị giá 4 tỷ USD của các công ty khai thác có nguy cơ vỡ nợ. Các công cụ khai thác BTC hiện đang bán nó và chống lại xu hướng giảm giá: họ đã bán 20% khối lượng của mình trong hai tháng qua. JPMorgan tin rằng việc bán của họ có thể tiếp tục trong quý 3 nếu điều kiện thị trường không được cải thiện.
Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz tin rằng cuộc suy thoái trong thị trường tiền điện tử sẽ kéo dài 18 tháng. Các điều kiện thị trường bất lợi sẽ kiểm tra các sàn giao dịch tiền điện tử và một số có thể phá sản, Kaiko thừa nhận.
Ngày càng nhiều quỹ đầu cơ tiền điện tử đang bán stablecoin Tether (USDT) được liên kết với đô la Mỹ trong bối cảnh thị trường tiền điện tử có triển vọng ảm đạm. Theo CoinGecko, vốn hóa thị trường của Tether đã giảm hơn 20 tỷ USD kể từ giữa tháng Năm.
Ngân hàng Thanh toán Quốc tế đã xuất bản một báo cáo về các thử nghiệm của một số ngân hàng trung ương với tiền tệ kỹ thuật số và kết luận rằng tương lai của thanh toán xuyên biên giới nằm ở các Stablecoin thuộc sở hữu nhà nước.