Ad Code

Sự tạm lắng kéo dài của tiền điện tử

 


Bitcoin đã giảm 3,7% vào thứ Tư, kết thúc ngày gần mức 30,2 nghìn đô la, mà nó vẫn ở gần vào sáng thứ Năm. Tâm lý chung giảm bớt đối với tiền điện tử trùng hợp với sự sụt giảm trong các chỉ số chứng khoán. Tuy nhiên, động lực của những ngày trước cho thấy rằng đây là một sự trùng hợp hơn là một mối tương quan.

Tiền điện tử đã bước vào thời kỳ tạm lắng rõ rệt và kéo dài nhất kể từ cuối năm 2020, khi tổng giới hạn tiền điện tử dao động trong khoảng từ 1,2 đến 1,3 nghìn tỷ đô la trong gần một tháng. Sự tạm lắng này cũng đang làm giảm khối lượng giao dịch, vì toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử thường thu hút sự chú ý của những người yêu thích những bước đi vững chắc. Trong 24 giờ qua, Ethereum đã mất 0,5%, dao động quanh mức 1800 USD. Altcoin từ top 10 cho thấy các chuyển động đa hướng nhỏ từ mức giảm 0,75% (BNB, Solana) đến mức tăng 0,7% (Polkadot).

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử đã giảm 6 điểm xuống 11 vào thứ Năm và vẫn ở trong “nỗi sợ hãi tột độ”. Bản chất của thị trường tiền điện tử, được xây dựng dựa trên sự cường điệu, thuyết phục chúng ta rằng thiếu chuyển động là tin tức tồi tệ nhất đối với tiền điện tử. Có lẽ chỉ những động thái mạnh mẽ mới có thể thu hút được sự quan tâm. Các nhà giao dịch tiền điện tử lo lắng nhớ lại “mùa đông tiền điện tử” năm 2018. Tuy nhiên, mùa hè tiền điện tử tạm lắng bắt đầu một tháng trước có thể không dễ dàng hơn.

Đó là một sự tạm lắng đáng lo ngại có nguy cơ nhanh chóng chuyển thành bán tháo. Chúng tôi vẫn tin rằng thị trường gấu đối với Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền điện tử vẫn chưa thực hiện hành động cuối cùng và điều đó sẽ được mong đợi trước cuối năm nay. Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor tin rằng bitcoin sẽ không bao giờ giảm xuống 0 khi các cơ quan quản lý quốc tế tìm cách kiểm soát tài sản tiền điện tử thay vì áp đặt lệnh cấm hoàn toàn đối với chúng. Anne Boden, Giám đốc điều hành của ngân hàng Starling của Vương quốc Anh, cho biết tiền điện tử thường liên quan đến gian lận và rửa tiền, khiến chúng trở thành mối đe dọa đối với các hệ thống thanh toán truyền thống. PayPal cho biết họ sẽ cho phép khách hàng của mình chuyển BTC, ETH, BCH và LTC đến các địa chỉ bên ngoài, bao gồm các sàn giao dịch và ví phần cứng.

Công ty khai thác Marathon Digital cho biết những người khai thác bitcoin không bị lỗ ngay cả khi thị trường đang giảm, vì chi phí để khai thác 1 BTC là khoảng 6.250 đô la.