Ad Code

Sự cố dầu khí ngày hôm qua là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng tăng năng lượng bị phá vỡ

 


Dầu khí đã bị ảnh hưởng nặng nề trong phiên giao dịch tại New York. Dầu khí giảm mạnh vì những lý do khác nhau, nhưng trong cả hai trường hợp, chúng ta có thể chứng kiến ​​sự đảo chiều năng lượng giảm sau khi giá tăng hơn 5 lần từ mức thấp nhất của chu kỳ vĩ mô vào tháng 4 năm 2020.
Khí tự nhiên đã mất hơn 20% trong thời gian ngắn vào thứ Ba do các báo cáo rằng Freeport LNG sẽ đưa thiết bị đầu cuối của mình hoạt động trở lại trong vòng 90 ngày. Người ta suy đoán rằng sự phục hồi hoàn toàn không được mong đợi cho đến cuối năm, nhưng hợp đồng khí đốt tương lai đã tìm cách cắt lỗ từ 20% xuống 18%, giao dịch ở mức 7,26 đô la vào thời điểm viết bài.

Điều đó thật phản cảm, nhưng giá khí đốt đạt đỉnh vào ngày đám cháy Freeport LNG được công bố vào ngày 8 tháng 6 và từ mức cao nhất là 9,6 đô la, giá đã giảm một phần tư. Nếu chúng ta thấy sự đảo ngược, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu gas mất điểm nhanh chóng xuống 6,5 hoặc thậm chí 6,0 trước khi phe gấu thực hiện những nỗ lực đầu tiên để chốt lời.
Dầu cũng đang quay đầu. Brent đang trong phiên giao dịch thứ năm cho thấy xu hướng giảm với một chuỗi các mức thấp và mức cao ngày càng giảm. Sáng hôm qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​những nỗ lực phá vỡ xu hướng của những con bò đực chạy vào bán tháo dữ dội khi giá mất 5% hoặc gần 6 đô la trong vòng chưa đầy năm giờ.

Vào đầu tháng 3, chúng tôi đã thấy rằng dầu có giá quá cao đối với người mua trên thị trường và nền kinh tế, gây ra cú sốc về nhu cầu và dẫn đến một đợt điều chỉnh. Dữ liệu mới từ IEA cho thấy hàng tồn kho toàn cầu lần đầu tiên tăng vào tháng 4 sau gần hai năm. Tuy nhiên, OPEC + ngày càng thiếu hạn ngạch, và sản lượng của Mỹ đã đình trệ gần 11,9 triệu BPD trong mười tuần qua.
Ước tính của chúng tôi là chúng tôi sẽ chứng kiến ​​sự kết thúc của đợt tăng giá nhiều tháng trong giá dầu tăng lên nếu giá dầu Brent củng cố dưới mức 114 USD. Đó sẽ là mức giảm so với đầu tháng và giảm xuống dưới mức đáng kể trong nước, mức kháng cự vào tháng 4 và tháng 5 và hỗ trợ vào đầu tháng 6.
Một tín hiệu đáng tin cậy hơn nữa cho chiến thắng của phe gấu sẽ là sự hợp nhất dưới $ 110, nơi đường trung bình động 50 ngày hiện đã vượt qua. Điều đó có thể mở ra một con đường nhanh chóng và trực tiếp đến khu vực 100 đô la vào cuối tháng 8. Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng nó sẽ ở trong phạm vi 100-120 đô la trong phần còn lại của năm.