Ad Code

S & P500 có thể giảm xuống 3.500 trước khi Fed làm mềm cách tiếp cận

 


Fed đã tăng lãi suất thêm 75 điểm, điều mà họ chưa làm được trong 28 năm. Một động thái như vậy đã được định giá trong thực tế. Trên thực tế, vào đêm trước của thông báo, thị trường thậm chí đã tính toán một xác suất nhỏ của một động thái 100 điểm.

Fed không đi ngược lại thị trường nhưng cũng không đổ thêm dầu vào những kỳ vọng, tạo ra phản ứng “bán sự thật”. Tuy nhiên, có những nghi ngờ đáng kể về tính bền vững của sự phục hồi ngày hôm qua của cổ phiếu và sự thoái lui của đồng đô la.

Trong giao dịch ở châu Âu, đồng Dollar phần lớn lấy lại được khoản lỗ sau FOMC, và thị trường chứng khoán đã xóa bỏ đà phục hồi. Phản ứng của thị trường hôm nay giống như một lời mở đầu cho xung lực đi xuống hơn nữa trong những ngày tới, được biện minh bởi các điều kiện tài chính thắt chặt hơn từ các ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới và các dự báo kinh tế vĩ mô ngày càng xấu đi.

Do đó, Fed đã nâng dự báo tỷ lệ thất nghiệp vào cuối năm lên 3,7%, loại trừ mức giảm thêm so với mức hiện tại. Tăng trưởng GDP cho năm 2022 đã được điều chỉnh từ 2,8% lên 1,7% và tốc độ như vậy được kỳ vọng vào năm 2023.

Trong số những điều tích cực có thể xảy ra đối với thị trường là sự đảm bảo rằng động thái ngày hôm qua là đặc biệt và FOMC dự định tăng thêm 50 điểm vào cuối cuộc họp tháng 7.

Điều cần thiết là các thị trường phải hiểu Fed dự định đứng ở đâu. Dự báo trung bình từ các thành viên FOMC đề xuất mức 3,75%, cao hơn 200 điểm so với tỷ giá hiện tại và thấp hơn 150 điểm so với mức đỉnh mà thị trường kỳ hạn thiết lập một ngày trước đó.
Bất chấp sự trấn an của Powell, thị trường khó có thể trải qua giai đoạn tăng 50 điểm cùng một lúc với việc nới lỏng định lượng mà không bị thiệt hại, điều này đang thắt chặt các điều kiện tài chính của cả hai bên. Sự phục hồi của đồng đô la và sự sụt giảm giá cổ phiếu để phản ứng với các chính sách như vậy có thể đưa điểm cuối cùng của việc thắt chặt tài khóa đến gần hơn. Tuy nhiên, trong những ngày hoặc tuần tới, thị trường có cơ hội cao để điều chỉnh theo thực tế mới.

Chỉ số S & P500 tương lai giảm xuống mức 3700, đưa thị trường tiến thêm vài bước nữa gần với mức 3500, một đường xu hướng dài hạn quan trọng. Trừ khi thị trường chuyển sang chế độ rơi tự do, gần 3500, nơi đường trung bình động 200 tuần đi qua, các thị trường có thể tìm thấy hỗ trợ, như họ đã làm trong năm 2016 và 2018. Theo quan điểm của chúng tôi, chế độ rơi tự do cho S & P500 bên dưới đường này, có thể buộc Fed phải khẩn trương làm mềm cách tiếp cận của mình.