Ad Code

Mỹ không muốn sản xuất dầu

 


Dầu được mua trong thời kỳ suy thoái vào thứ Năm và thứ Sáu, với hầu hết hoạt động mua diễn ra trong phiên giao dịch của Hoa Kỳ. Vào thứ Năm và thứ Sáu, giao dịch mua tại Hoa Kỳ đã đưa giá ra khỏi mức giảm ban đầu, đóng cửa ngày gần mức cao nhất trong ngày.
Điều thú vị là điều này không kích hoạt lệnh dừng trong thời gian giao dịch tại châu Á, cho thấy nguồn cung ấn tượng ở châu Á và châu Âu.
Có tin Ả Rập Xê Út đã tăng giá bán châu Á vào tháng tới. Thông thường, tin tức này gây ra sự gia tăng ổn định trong báo giá, nhưng lần này sự bùng nổ mở đầu đã không được giữ vững, và tại thời điểm viết bài, WTI và Brent đang mất khoảng 1,6% kể từ đầu ngày.
Dữ liệu sản xuất và tồn kho hàng tuần cho thấy Mỹ không vội tăng cường sản xuất. Dữ liệu hôm thứ Sáu từ Baker Hughes cho thấy số lượng giàn khoan đang hoạt động ở mức 574, giống như một tuần trước đó và thấp hơn hai giàn so với ba tuần trước: tình trạng đình trệ rõ ràng, trái ngược với giá cao, mùa kéo dài và giá cao.

Thậm chí vào đầu tuần trước, báo cáo chính thức của EIA đã ghi nhận tuần thứ ba sụt giảm hàng tồn kho thương mại với việc tiếp tục bán tháo trữ lượng dầu, vốn đã ở mức thấp nhất kể từ năm 1987. Hoa Kỳ vẫn chưa vội tăng sản lượng. tiếp tục thúc đẩy tăng giá nội địa.
Hôm nay, Biden dự kiến ​​sẽ công bố một gói hỗ trợ mới cho năng lượng thay thế. Việc tiếp tục tập trung vào năng lượng sạch ở nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ ngăn cản các nhà sản xuất dầu đầu tư mạnh vào sản xuất thông thường.
Tỷ lệ tăng hạn ngạch OPEC + cao hơn cho thấy các-ten coi mức hiện tại là hấp dẫn để tăng tỷ trọng của mình. Trong môi trường này, sẽ không ngạc nhiên nếu chúng ta thấy xu hướng tăng sản lượng từ các nhà sản xuất dầu thông thường nhiều hơn trong những tuần tới.