Ad Code

Lệnh cấm của G7 đối với vàng của Nga có thể không ngăn được đà giảm của nó

 Các nước G7 đang thảo luận về việc từ chối nhập khẩu vàng từ Nga – một nỗ lực khác nhằm hạn chế thu nhập xuất khẩu của nước này. Tuy nhiên, tin tức này thiên về tiêu đề nhiều hơn là tiềm năng trở thành người dẫn dắt thị trường thực tế.

Giá của ounce troy tăng 12 đô la lên 1838 đô la vào ngày thứ Hai mở cửa và thay đổi một chút kể từ đó. Mức tăng 0,6% cho thấy người mua hàng hóa không quá lo lắng về tình trạng khan hiếm hàng hóa.

Các nước G7 và hầu hết các nền kinh tế lớn trong EU đã không mua vàng của Nga trong nhiều tháng, vì vậy các biện pháp được công bố sẽ ít ảnh hưởng đến nhu cầu hiện tại mà chỉ ghi nhận hiện trạng.

Đối với dầu mỏ, chúng ta có thể thấy một cú sốc về nguồn cung tạm thời và có thời hạn do sự thay đổi trong lĩnh vực hậu cần, nhưng không mất đi tỷ trọng vàng mà Nga cung cấp cho thị trường thế giới. Tuy nhiên, vàng đã chiến thắng trở lại cú sốc này vào đầu tháng Ba.

Về khả năng, đây là một tin tốt cho các công ty khai thác bên ngoài Nga, vì khả năng cạnh tranh của sản phẩm của họ tại các thị trường phát triển sẽ được nâng cao hơn nữa.

Cần chú ý đến cách thức các quỹ Newmont, Barrick Gold hoặc ETF bao gồm các nhà sản xuất vàng hoặc bạc sẽ giao dịch. Nếu chúng ta không thấy giá tăng hoặc khối lượng tăng đột biến trong ngày hôm nay, chúng ta không nên kỳ vọng tin tức này sẽ ảnh hưởng đến thị trường thêm nữa.

Nhìn lướt qua biểu đồ vàng từ phía phân tích công nghệ cũng không phải là xu hướng tăng giá. Vàng được giao dịch dưới đường SMA 200 và nó đã không thể thoát ra khỏi đường này trong tháng rưỡi qua.

Trong khi đó, mức trung bình 50 ngày đang tiến tới mức 200 ngày, hứa hẹn một dấu hiệu tử thần vào đầu tháng tới. Trong hai giai đoạn gần đây (tháng 2 và tháng 8 năm 2021), vàng đã mất giá khoảng 7% sau khi xuất hiện tín hiệu giảm giá này. Cũng đáng mong đợi rằng lần này, chúng ta chỉ thấy một sự hợp nhất trước khi một đợt giảm khác xuống khu vực $ 1730 trước khi kết thúc tháng 9.