Ad Code

FxPro: Tiền điện tử đang thu hút các nhà đầu tư, nhưng nó sẽ vượt qua

 Bitcoin đã tăng từ 20,5 nghìn đô la lên 21,6 nghìn đô la trong ngày hôm thứ Ba nhưng sau đó đã đảo chiều giảm và quay trở lại vào sáng thứ Tư. Ether đã điều chỉnh sâu, mất 4,4% trong 24 giờ qua. Mười altcoin hàng đầu cho thấy động lực hỗn hợp, từ mức giảm 6,5% (Solana) đến mức tăng 3,6% (Dogecoin).

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, theo CoinMarketCap, giảm 1,9% xuống 900 tỷ USD. Chỉ số thống trị của Bitcoin giảm 0,2 điểm xuống 43,5%. Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử tăng 2 điểm lên 11 vào thứ Tư và vẫn ở trong trạng thái “sợ hãi tột độ”.
Sau khi giảm mạnh vào tuần trước và rút lui khỏi mức cực đoan vào Chủ nhật, BTCUSD đã không thể giành được vị trí với người mua và vẫn được chốt ở mức tròn $ 20K.
Sự sụt giảm gần đây của Bitcoin dưới 20 nghìn đô la đã gây ra một làn sóng xóa nợ và thanh lý mới, ảnh hưởng đến các thợ đào và các nhà đầu tư dài hạn, Glassnode tuyên bố.

Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã chỉ trích mô hình Stock-to-Flow phổ biến trong việc dự đoán tỷ giá hối đoái bitcoin, nói rằng nó sai và chỉ mang lại cho mọi người niềm tin không chính đáng vào việc xác định trước các chuyển động của tỷ giá hối đoái.
Các nhà đầu tư đang mua bitcoin bất chấp sự suy giảm của thị trường. Theo CoinShares, các quỹ tiền điện tử đã chứng kiến ​​dòng vốn 39 triệu đô la vào tuần trước, trong khi đã có 28 triệu đô la chảy vào BTC.
Theo quan điểm của chúng tôi, các nhà đầu tư tin tưởng sai vào thế mạnh của họ. Các phương tiện truyền thông thường tin rằng các nhà đầu tư bán lẻ là những người đầu tiên mua hết mức đáy năm 2020 và là người đã xoay sở để đánh bại các quỹ vào năm 2021 bằng cách sử dụng diễn đàn r / wallstreetbets.
Nhưng sau đó Fed và nhiều ngân hàng trung ương khác, cùng với các chính phủ, đã đứng về phía người mua, tiến hành nới lỏng chính sách chưa từng có và đưa ra các biện pháp kích thích tiền tệ. Giờ đây, họ đang làm ngược lại: đẩy lùi các chương trình hỗ trợ và tăng lãi suất ở mức cao nhất trong nhiều thập kỷ.
Người mua sắm bán lẻ có nguy cơ bị bắt khi bơi ngược dòng tài chính, đây không phải là một chiến lược thành công. Lịch sử cho thấy rằng những người đam mê có nguy cơ cạn kiệt sớm, bị bỏ lại với tài sản mất giá và mất niềm tin trong nhiều năm rằng thị trường chứng khoán hoặc tiền điện tử là một nơi đáng giá tiền của họ