Ad Code

FxPro: Thị trường giảm trở lại các mức hỗ trợ chính, tìm kiếm mức thấp mới

 Thị trường chứng khoán không giữ được sự tích cực trong ngày, đóng cửa vào ngày thứ Tư với một sự sụt giảm nhẹ. Các động thái về cổ phiếu, hàng hóa và tiền tệ kể từ đầu ngày hôm thứ Năm cho thấy khả năng giảm thêm.

Các nhà đầu tư ngày càng có nhiều dấu hiệu suy thoái kinh tế, điều này làm tăng khả năng suy thoái trong những tháng tới. Trong số các mặt hàng, chúng tôi nhận thấy bông tăng đột biến và đồng giảm.
Đồng, nhạy cảm với chu kỳ sản xuất, đã mất 15% trong hai tuần rưỡi qua, giảm trở lại mức thấp nhất kể từ tháng 2/2021.
Bông, có mối tương quan chặt chẽ với chu kỳ hoạt động của người tiêu dùng, đang giao dịch giảm khoảng 30% so với mức đỉnh vào đầu tháng Năm, 22% trong số đó đã giảm từ đầu tháng Sáu. Sự sụt giảm đã tăng tốc hai ngày trước khi giá giảm xuống dưới mức trung bình động 200 ngày, cho thấy ý định nghiêm túc của người bán.
DAX40 của Đức một lần nữa đang kiểm tra mức hỗ trợ ở mức 13.000 khi mức tăng vào thứ Sáu và thứ Hai tỏ ra không bền vững. Trong khi đó, FTSE100 đã quay trở lại gần mức 7000, cũng trở lại hỗ trợ kỹ thuật và tâm lý đáng kể.
Chỉ số tương lai của Mỹ cũng cho thấy sự mất đà phục hồi vào thứ Năm.
Đồng thời, thị trường tiền tệ đang cho thấy một lực kéo vào các công cụ phòng thủ. USDJPY đã quay trở lại 135,35 sau khi chạm 136,70 vào đầu tuần. Điều đó cho thấy, đồng đô la đang hoạt động tốt hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh ở các nước phát triển hiện nay.
Đồng euro đang giao dịch dưới 1,05 đô la một lần nữa sau khi nỗ lực không thành công để bật lên trên 1,06 đô la trong giao dịch hôm thứ Tư. Một lần nữa, phe gấu lại chiếm ưu thế trong cách tiếp cận của EURUSD đối với đường trung bình động 50 ngày.
AUDUSD đang giao dịch ở mức 0,6880 lần thứ ba trong hai tháng qua. Một động thái thấp hơn sẽ đưa đồng Aussie trở lại nơi mà nó được đổi chủ lần cuối vào tháng 7 năm 2020, và việc Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ tăng lãi suất 50 điểm hai lần vào tháng 7 và tháng 8.
Những động lực gần đây trên các thị trường khác nhau cho thấy nhu cầu giảm đối với các tài sản rủi ro xuất phát từ một khía cạnh rộng lớn. Một số thị trường gần với đường màu đỏ của họ, điều này có thể đẩy nhanh việc bán tháo và đưa sự biến động trở lại mức của vài tuần trước đó