Ad Code

FxPro: Sự sụt giảm của Bitcoin là quá bán, nhưng còn quá sớm để nói về một đợt phục hồi mới

 


Bitcoin đã tăng trở lại 5% trong 24 giờ qua, giao dịch ở mức 20.800 USD. Ethereum đã phục hồi 6,4% lên 1130 đô la trong cùng khung thời gian. Các altcoin hàng đầu trong top 10 đang tăng từ mức khiêm tốn 3,5% (XRP) lên mức ấn tượng 15% (Solana). Theo CoinMarketCap, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng 5% lên 914 tỷ USD. Thứ ba, chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử không đổi ở mức 9 điểm (“nỗi sợ hãi tột độ”).

Bitcoin đã quản lý để giữ trên mức 20.000 đô la vào thứ Hai trong bối cảnh hoạt động giao dịch yếu do kỳ nghỉ lễ của Hoa Kỳ và thu hút đủ nhu cầu đầu cơ sau khi giảm xuống dưới mức tròn có ý nghĩa. Sự phục hồi này loại bỏ một số tính chất quá bán của tiền điện tử.

Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để nói về một sự đảo ngược dài hạn: tất cả các nguyên tắc cơ bản tiêu cực vẫn còn. Theo quan điểm của chúng tôi, cho đến khi chính sách tiền tệ thắt chặt trở thành tiêu chuẩn, áp lực thị trường tài chính có thể nhanh chóng phủ nhận sự tăng giá của tiền điện tử. Ngay cả khi chúng ta đã thấy đáy, vẫn có thể mất vài tháng trước khi có đợt phục hồi duy trì tiếp theo.

Lợi tức của Bitcoin trên 20.000 đô la không có nghĩa là nó đã chạm “đáy”, nhà phê bình tiền điện tử nổi tiếng và người ủng hộ vàng Peter Schiff cảnh báo. Giám đốc tiếp thị sàn giao dịch Kraken, Dan Held cho biết bitcoin đã chọn kịch bản bi quan nhất có thể trong bối cảnh lạm phát gia tăng và một cuộc suy thoái sắp xảy ra.

Theo ông, “những người sống sót sẽ nhận được trạng thái HODLer”. Tổng thống El Salvador Nayib Bukele kêu gọi cộng đồng tiền điện tử không nên hoảng sợ khi thị trường giảm. Theo ông, sự sụt giảm là tương đối chuẩn, và những người tham gia thị trường phải kiên nhẫn. Ngân hàng JPMorgan cho biết rằng tỷ lệ tăng lên của các đồng tiền ổn định trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử cho thấy tiềm năng tăng trưởng của nó. Changpeng Zhao, giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, đã phủ nhận các báo cáo của phương tiện truyền thông rằng nền tảng này đã mua hơn 100.000 BTC trên một thị trường giảm giá.