Ad Code

FxPro: Bitcoin có thể gần chạm đáy nhưng chưa sẵn sàng tăng

 Sự giằng co trong cuộc chiến của Bitcoin gần mức 20 nghìn đô la quan trọng về mặt tâm lý vẫn tiếp tục. Sau khi mất 4,7% xuống còn 19,9 nghìn đô la vào thứ Tư, tiền điện tử đầu tiên đã quay trở lại mức 20,4 nghìn đô la vào sáng thứ Năm. Ethereum giảm 1,2% xuống 1085 đô la trong 24 giờ, với 10 altcoin hàng đầu có xu hướng từ mức giảm 2% (Tron) đến mức tăng 3% (Solana).

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, theo CoinMarketCap, không thay đổi qua đêm, duy trì ở mức 900 tỷ đô la. Chỉ số thống trị của Bitcoin đã giảm 0,4 điểm xuống 43,1%.]
Đến thứ Năm, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử đứng ở mức 11 điểm (“nỗi sợ hãi tột độ”).
Ian Harnett, đồng sáng lập của Nghiên cứu Chiến lược Tuyệt đối, đã gợi ý rằng bitcoin sẽ giảm xuống 13 nghìn đô la trong năm nay, vì nó có đặc điểm là giảm 80% so với mức cao lịch sử mà nó đạt được.
Arcane Research lưu ý rằng trong năm 2013 và 2017, BTC đã giảm 85% và 84%. Nếu lịch sử lặp lại, tiềm năng giảm giá của bitcoin vẫn còn ở mốc 10.350 đô la.
Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý rằng trong các chu kỳ tăng giá trước đây, sự củng cố của BTCUSD đã mạnh hơn nhiều lần. Ví dụ, năm 2013, nó là hơn 90 lần. Trong năm 2017, con số này đã tăng gấp 20 lần, trong khi trong chu kỳ tăng trưởng kéo dài một năm cho đến mức cao nhất của năm 2021, chúng tôi “chỉ” tăng giá gấp mười lần.

Theo quan điểm của chúng tôi, đáng tin cậy hơn nhiều khi ước tính rằng Bitcoin tìm thấy đáy dài hạn gần mức cao nhất của chu kỳ 4 năm trước đó, nơi đồng tiền điện tử đầu tiên đã quay trở lại. Mặc dù vậy, đây có thể không phải là thời điểm tốt nhất để mua, vì có thể mất một khoảng thời gian đáng kể trước khi thị trường tiền điện tử phá vỡ sự hỗn loạn gần đây và bước vào một giai đoạn mới với nhu cầu bền vững từ nhiều phân khúc nhà đầu tư, không chỉ những người săn tài sản căng thẳng.
Giám đốc ECB đã kêu gọi điều chỉnh lĩnh vực cho vay tiền điện tử trong bối cảnh hoạt động ngày càng tăng trên các nền tảng cho vay tiền điện tử và các vấn đề với Celsius và Finblox.
Ủy viên SEC, Esther Pearce tin rằng thị trường tiền điện tử giảm giá sẽ mang lại lợi ích cho ngành và tạo ra nền tảng bền vững hơn cho sự phát triển của nó.
Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã nói rằng ông chưa bao giờ khuyến khích bất kỳ ai đầu tư vào tiền điện tử và tất cả những cáo buộc về việc ông quảng cáo “kế hoạch kim tự tháp Dogecoin” là không có cơ sở. Musk gần đây đã kiện vì quảng cáo DOGE với giá 258 tỷ đô la.

Tether, nhà phát hành stablecoin USDT lớn nhất tính theo vốn hóa, đã công bố việc phát hành “stablecoin” GBPT được gắn với đồng bảng Anh.