Ad Code

Euro hoàn thành phục hồi và chuẩn bị cho một đợt giảm giá khác

 


Đơn vị tiền tệ duy nhất đã quay trở lại dưới mức 1.0700 sau ba ngày giảm giá. Cuối tháng trước, EURUSD đã không thể củng cố trên đường trung bình động 50 ngày, xác nhận sự phổ biến của xu hướng giảm.
Sự phục hồi của cặp tiền này trong nửa cuối tháng trước nên được coi là một sự điều chỉnh kỹ thuật sau các tình trạng bán quá mức tích lũy sau 12 tháng của xu hướng giảm. Sự phục hồi đó đã mất đi sức mạnh khi tiếp cận đường trung bình động 50 ngày và gần đường thoái lui Fibonacci 76,4%. Những đợt điều chỉnh nông như vậy là đặc trưng của các thị trường có xu hướng mạnh, đang chuẩn bị cho một đợt giảm giá tiếp theo.
EURUSD đang ở trong chế độ biến động giảm để chờ đợi một quyết định khác của ECB vào ngày mai. Trước đó, trong các ví dụ về AUD và NZD, chúng ta đã thấy rằng việc tăng tỷ giá lên 50 điểm không đảm bảo sự tăng giá của đồng tiền này, ngay cả khi quyết định này có phần hiếu chiến hơn so với dự kiến ​​của thị trường.

Đồng euro tạm lắng có thể là một trường hợp chờ đợi và tìm kiếm một lý do thích hợp để tiếp tục bán tháo EURUSD, và cuộc họp ECB sau đó là một cuộc họp báo có vẻ như là một cuộc họp quan trọng.
Thị trường chuẩn bị rằng ECB sẽ không thay đổi chính sách ngay bây giờ nhưng sẽ báo hiệu một đợt tăng lãi suất vào cuối tháng 7 và hoàn tất việc mua QE vào cuối tháng này. Về mặt phân tích cơ bản, lập trường này mềm mỏng hơn nhiều so với các đối thủ, tiếp tục gây áp lực lên đồng euro.
Giúp đồng euro không lặp lại số phận của đồng yên vào ngày mai có thể là giải pháp bất ngờ của ECB và tốc độ bình thường hóa chính sách tiền tệ cao hơn so với Mỹ. Các cơ quan quản lý tiền tệ của khu vực đồng euro bị ràng buộc bởi hoạt động kinh tế vĩ mô yếu kém của khu vực và gánh nặng nợ cao ở một số quốc gia. Châu Âu nhận thấy mình ở đâu đó giữa Mỹ và Nhật Bản về sự cân bằng giữa tăng trưởng kinh tế và khả năng tiêu hóa việc tăng lãi suất. Đơn vị tiền tệ có thể tự tìm thấy động lực của nó so với đồng đô la và đồng yên ở đâu đó giữa các cực này.