Ad Code

Brent bão $ 120, nhưng cuộc biểu tình có thể sắp kết thúc

 


Giá giao ngay Brent đã đạt gần 120 đô la vào ngày hôm nay trên tin tức rằng EU đã xoay sở để đồng ý cấm vận ngay lập tức vào 2/3 nhập khẩu dầu từ Nga. Chúng tôi đã thấy giao dịch dầu trên mức hiện tại chỉ trong một vài ngày vào tháng ba.
Trong bốn ngày qua, khi các cuộc thảo luận về lệnh cấm nhập khẩu dầu đã tiếp tục, giá của nó đã tăng hơn 7%và phần lớn tin tức có thể đã được định giá.
Các mức hiện tại đang ở một khoảng cách đáng kể từ mức cao năm 2008 ở mức 146 đô la và dưới các đỉnh của năm 2011 và 2012 khi họ nhanh chóng vượt lên trên 126 đô la. Tuy nhiên, từ góc độ lịch sử, giá gần với mức cao không bền vững.
Đã, chi phí năng lượng cao đang gây ra sự suy giảm tiêu thụ bán lẻ ở châu Âu và Mỹ, các khu vực giàu có nhất thế giới. Không còn nghi ngờ gì nữa, các nước đang phát triển đang trải qua sự chậm lại đáng kể hơn ở nền kinh tế của họ vì giá nhiên liệu cao phổ biến.

Dầu dễ bị biến động trong cung và cầu, do đó, sự thay đổi về cân bằng cung và cầu của một vài phần trăm đôi khi kích hoạt chuyển động của hàng chục phần trăm, như đã xảy ra hơn một lần trong thập kỷ qua. Chi phí nhiên liệu cao đã gây giảm mức tiêu thụ, kết hợp với hạn ngạch cao hơn trong OPEC+, sẽ thay đổi số dư sang người mua trong những tháng tới.
Từ các cấp độ hiện tại, chúng tôi sẽ mạo hiểm đoán rằng dầu có tiềm năng tăng giá ngắn hạn tối thiểu để hồi phục từ tin tức về mặt cảm xúc. Một thời gian tạm lắng kéo dài có thể theo sau, với chuyển động trong phạm vi 100-120 đô la/bbl cho đến cuối năm, trong thời gian đó, cầu và nguồn cung sẽ điều chỉnh theo thực tế mới.

Triển vọng dài hạn vẫn là một câu hỏi mở. Cơ hội hiện nay gần bằng với thị trường dầu ở mức gần 120 đô la vẫn còn dưới chân một cuộc biểu tình kéo dài nhiều năm hoặc sẵn sàng lặp lại sự sụp đổ của năm 2014 hoặc 2008.