Ad Code

Bitcoin và Ether đã đạt được hai trong ba mục tiêu của gấu

 


Bitcoin đã giảm 15,1% vào thứ Hai, kết thúc ngày quanh mức 23.200 đô la và giảm 10% nữa vào sáng thứ ba theo quán tính trước khi tìm thấy sự hỗ trợ từ người mua sau khi chạm mức 20.800 đô la.

Ethereum đã mất 7,8% trong 24 giờ qua và hơn 30% trong tuần. Mười altcoin hàng đầu thể hiện sự lạc quan của người mua, với Solana tăng 9,5% và Cardano tăng 7,3%. Trong số các mức giảm, các nhà lãnh đạo là Tron với -8% và BNB với -3,5%.

Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử, theo CoinMarketCap, giảm 6% sau một đêm xuống 0,965 nghìn tỷ USD. Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử đã giảm 3 điểm xuống 8 vào thứ Ba và vẫn ở trong “nỗi sợ hãi tột độ”.

Bitcoin đã sụp đổ vào thứ Hai trong đợt giảm mạnh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tháng 3 năm 2020 trong bối cảnh thị trường chứng khoán giảm và đồng đô la Mỹ tăng giá. Bitcoin đã thu hẹp khoảng cách vào tháng 12 năm 2020 bằng cách chạm vào khu vực bên dưới đường trung bình động đơn giản 200 tuần. Nhưng theo quan điểm của chúng tôi, Bitcoin cần phải chạm mức gần 19500: đỉnh năm 2017, cũng là nơi bắt đầu giai đoạn tăng trưởng tích cực nhất vào cuối năm 2020, để có được sự quay trở lại dứt khoát của những người mua dài hạn.

Một danh sách kiểm tra ba điểm tương tự cho Ether cũng chưa hoàn chỉnh. ETHUSD đã chạm mức trung bình 200 tuần và giảm xuống dưới mức đỉnh của chu kỳ trước đó vào năm 2018. Tuy nhiên, đợt phục hồi tích cực nhất vào cuối năm 2020 đến từ $ 740, thấp hơn nhiều so với mức thấp nhất trong ngày hôm nay là $ 1075. Tuy nhiên, mục tiêu thứ hai có thể tỏ ra quá tham vọng đối với những con gấu.

Cùng với BTC, các cổ phiếu tập trung vào tiền điện tử cũng sụp đổ. Cổ phiếu của MicroStrategy mất 25,2%, trong khi Coinbase giảm 11,4%.
Yếu tố chính dẫn đến việc bán tháo trong lĩnh vực tiền điện tử là lạm phát của Hoa Kỳ tăng lên 8,6% vào thứ Sáu, tiếp theo là suy đoán rằng Fed có thể tăng lãi suất thêm 75 điểm vào cuộc họp vào thứ Tư hoặc vào cuối tháng Bảy.

Theo IntoTheBlock, khoảng một nửa số người nắm giữ tiền điện tử hiện đang phải chịu lỗ. Theo Giám đốc điều hành Crypto.com Chris Marszalek, thị trường đã bước vào giai đoạn “cryptozyma” có thể kéo dài, theo Giám đốc điều hành Crypto.com Chris Marszalek.

Nền tảng cho vay tiền điện tử C đã tạm ngừng hoạt động rút tiền, trao đổi và giao dịch tài sản kỹ thuật số do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”. Tether đã loại trừ tác động của sự cố độ C đối với dự trữ USDT.

Văn phòng kiểm soát tiền tệ của Hoa Kỳ đã cảnh báo về những rủi ro liên quan đến Stablecoin, với lý do là sự sụp đổ của dự án Terra. Bộ Tài chính Hoa Kỳ tin rằng các cơ quan chức năng của quốc gia này nên chủ động hơn trong việc tìm cách điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử, dựa trên sự tích cực hóa kỹ thuật số của lĩnh vực tài chính.