Ad Code

Bitcoin đã tăng từ 20 nghìn đô la, nhưng thiếu lý do cho một cuộc biểu tình

 


Bitcoin đã giảm 0,7% vào thứ Tư, kết thúc ở mức gần 21,8 nghìn đô la, mặc dù nó đã cách xa mức 20 nghìn đô la trong nửa đầu ngày.
Ethereum đã tăng 5% trong 24 giờ qua, mất 35% trong 7 ngày. Các loại tiền thay thế từ top 10 đang tăng lên trước đường cong, tăng từ 7% (BNB) đến 18,6% (Solana). Các altcoin hàng đầu đang hoạt động tốt hơn so với các flagship (ETH, BTC) trong tuần này, vì chúng có ít tổ chức hơn và những người đam mê tiền điện tử thấy chúng tương đối ổn định và vẫn rẻ.
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, theo CoinMarketCap, đã tăng 5% chỉ sau một đêm lên 0,94 nghìn tỷ USD. Chỉ số thống trị Bitcoin giảm 0,6 điểm qua đêm và 2,2 điểm trong 7 ngày xuống 44,3%.
Đến thứ Năm, chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử vẫn không thay đổi ở mức 7 điểm (“nỗi sợ hãi tột độ”).

Thật không dễ dàng để dựa vào sự phục hồi kết quả vì nó không phải là do điều kiện tài chính được nới lỏng. Sự phục hồi của Bitcoin về mức hôm thứ Ba trông giống như một sự phục hồi kỹ thuật sau khi sụp đổ nhanh chóng. Hôm qua, thị trường tài chính đã nhận được sự thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh nhất trong gần 30 năm, điều này hầu như không làm tăng thêm sức hấp dẫn của tiền điện tử trong tương lai gần.
Các nhà đầu tư và nhà giao dịch nên chuẩn bị tinh thần rằng sự phục hồi của ngày hôm qua có thể bị bóp nghẹt khá nhanh. Chúng ta cần phải sẵn sàng rằng tiền điện tử và các tài sản rủi ro trên thị trường tài chính khó có thể phục hồi trở lại một cách đáng tin cậy trước khi có những tín hiệu cho thấy nền kinh tế ngừng chậm lại. Fed không còn thắt chặt lời hùng biện của mình.
Bất chấp sự sụt giảm nghiêm trọng của thị trường tiền điện tử, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, tiếp tục bày tỏ sự tin tưởng vào sự tăng trưởng của bitcoin. Ông cho biết công ty an toàn, có đủ tài sản thế chấp cho khoản vay của mình và có thể tồn tại khi BTC rơi xuống mức thấp nhất là 3562 đô la. MicroStrategy đã mất hơn 1,2 tỷ đô la do sự sụt giảm của BTC.
Theo một cuộc khảo sát của Ngân hàng Mỹ, 90% người Mỹ có kế hoạch mua tiền điện tử trong sáu tháng tới.
Theo kỳ cựu thị trường Peter Brandt, mọi người sẵn sàng mua bất cứ thứ gì với hy vọng có được “quân át chủ bài” nhưng cuối cùng lại mất đi số tiền khó kiếm được.