Ad Code

Thị trường tiền điện tử đã chạm đáy chưa?

 Bitcoin đã tăng 0,6% vào thứ Năm, kết thúc ngày ở mức 28.600 đô la, một mức tăng khiêm tốn nhưng là một chiến thắng đáng kể trong ngày. Bitcoin đã tìm được mức hỗ trợ gần $ 25K vào sáng thứ Năm, đảo ngược sự sụt giảm trong nhiều ngày. Kể từ đầu ngày vào thứ Sáu, tỷ giá đã tăng trở lại trên 30,5 nghìn đô la (+ 6,9%).

Đây có thể vừa là sự khởi đầu của một làn sóng mua kéo dài vừa là một cái bẫy cho những người đầu cơ giá lên. Sau những ngày trước đó bị bán quá mức nghiêm trọng, các altcoin đã tăng với tốc độ hai con số trong 24 giờ qua. Ethereum đang tăng thêm 16%, một lần nữa trên $ 2K. 10 altcoin hàng đầu khác đang tăng vọt từ 25% (Solana) lên 41,4% (Cardano). Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, theo CoinMarketCap, đã tăng 14% chỉ sau một đêm lên 1,32 nghìn tỷ USD.

Chỉ số thống trị bitcoin mất 0,3 điểm phần trăm xuống 44,4% do các altcoin yếu hơn. Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử đã giảm 2 điểm xuống 10 vào thứ Sáu và vẫn ở trong “nỗi sợ hãi tột độ”, nhưng nó phần lớn bỏ qua sự lạc quan trong những giờ gần đây. Do đó, mức thấp hiện tại của chỉ báo cũng có thể thu hút những người mua “mua khi bạn sợ hãi”.

Do Kwon, người đứng đầu Terraform Labs, đã trình bày kế hoạch phục hồi cho stablecoin UST. Trong bối cảnh đó, tiền điện tử LUNA đã mất gần 100% giá trị. Chuỗi khối Terra đã tạm dừng. Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, Do Kwon trước đây đứng sau Basis Cash – một dự án blockchain stablecoin thất bại khác.

Giá stablecoin USDT đã kiểm tra mức 0,94 đô la vào thứ Năm trong bối cảnh thị trường hỗn loạn. Paolo Ardoino, giám đốc kỹ thuật của công ty phát hành Tether, cho biết công ty có đủ dự trữ để mua lại tất cả tài sản với tỷ lệ 1: 1 so với đô la Mỹ. Người sáng lập Tron, Justin Sun, đã thấy các dấu hiệu về một cuộc tấn công sắp xảy ra đối với đồng tiền xếp chồng thuật toán USDD được tung ra trên mạng Tron vào tháng Năm. Sun đã công bố khoản phân bổ 2 tỷ đô la từ tổ chức Dự trữ TRON DAP để ngăn chặn viễn cảnh như vậy.