Ad Code

S & P500, Nasdaq100 quá bán và sẵn sàng cho sự đảo chiều tiềm năng

 Chỉ số S & P500 mất khoảng 3,2% hôm thứ Hai, đóng cửa dưới mức 4.000, một mức đáng kể. Hiệu suất của hợp đồng tương lai S&P vào sáng thứ Ba đang mang lại cho chúng tôi sự lạc quan thận trọng, cho thấy sự thống trị của người mua khi bắt đầu giao dịch ở châu Âu. Thị trường có vẻ quá bán về mặt cảm xúc và kỹ thuật, điều này cho phép bạn mong đợi sự phục hồi trong những ngày tới.

Giá trị hiện tại của US S & P500 là thấp nhất trong 13 tháng. Vào đầu năm ngoái, chỉ số này đã không đạt được mức cao nhất là 4000 ở lần thử đầu tiên, và bây giờ mức này có thể là hỗ trợ không kém phần đáng kể.
Diễn biến cục bộ cho thấy thị trường có vẻ quá bán sau gần một tháng rưỡi suy giảm. Trong khi đó, Chỉ số Sức mạnh Tương đối gợi ý về sự cạn kiệt tiềm năng của đà giảm, cùng với các mức thấp mới trong S & P500, chỉ số RSI trên biểu đồ hàng ngày vẫn chưa cập nhật mức thấp của nó.

Hơn nữa, kể từ tháng 1, một chuỗi các mức thấp nhất địa phương thấp hơn đối với S&P đã được theo sau bởi các mức thấp hơn cao hơn đối với RSI. Một sự đảo ngược thường xảy ra sau điều này và mức quan trọng 4000 có thể chỉ là vậy.
Nasdaq100 thậm chí còn thua lỗ rõ rệt hơn trong sáu tháng qua, mất hơn 27% từ đỉnh xuống đáy và ngày hôm qua nó đã chạm mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020. Tuy nhiên, chúng tôi cũng thấy tình trạng bán quá mức tích lũy, có thể hoạt động như ít nhất là một bộ giảm xóc tạm thời cho một lần bật lên.
Nasdaq100 đã điều chỉnh tới hơn 61,8% từ mức tăng từ mức thấp của tháng 12 năm 2018 lên mức cao của tháng 11 năm 2021 và ở khoảng đỉnh tháng 8 đến tháng 11 năm 2020, điều này phù hợp với S & P500. Mặc dù nó lang thang trong lãnh thổ thị trường gấu, nhưng nó vẫn có thể nhận được sự hỗ trợ từ người mua trong những ngày tới.

Trong số các lý do cơ bản để mua là kỳ vọng về mức đỉnh sắp xảy ra của lạm phát, đây thường là một bước ngoặt đối với thị trường chứng khoán và kỳ vọng rằng nền kinh tế sẽ tiếp tục khởi sắc, điều này sẽ khôi phục niềm tin vào các công ty để xây dựng lại thu nhập của họ. Điều này làm cho thị trường chứng khoán có tiềm năng hấp dẫn đối với việc mua vào so với mức hiện tại.