Ad Code

Đồng Euro tăng giá, phục hồi từ việc bán quá mức giúp vàng

 


Vàng đã có thêm phiên giao dịch thứ năm liên tiếp – chuỗi dài nhất kể từ đầu tháng Tư. Trong ngày hôm qua, vàng đạt 1865 đô la, hiện đã lùi về mức 1860 đô la.
Mặc dù đà tăng kéo dài của Vàng vào đầu tháng 4 đã biến thành đợt bán tháo gần gấp ba lần biên độ và thời lượng, nhưng có những dấu hiệu cho thấy chúng ta đang bắt đầu một động thái bền vững hơn vào khoảng thời gian này.
Vào đầu tháng 5, biểu đồ vàng hàng ngày đã phát triển RSI quá bán. Sự phục hồi từ tình trạng bán quá mức hỗ trợ nhu cầu vàng trong nước.
Lợi tức trên đường trung bình động 200 ngày của Vàng cũng đang đóng vai trò quan trọng đối với phe bò tại địa phương. Sự sụt giảm bên dưới cũng có thể được coi là một đột phá giả. Sự phục hồi trên đường xu hướng quan trọng, mức trung bình 200 ngày, đóng vai trò là hỗ trợ tâm lý bổ sung.

Một lý do quan trọng thứ ba để mua Vàng là sự mạnh lên của đồng Euro. Kể từ đầu tháng 4, mối tương quan tích cực mạnh mẽ giữa Vàng và tỷ giá EURUSD đã được thiết lập tốt. Mối tương quan này đã bị phá vỡ hồi đầu năm do các sự kiện ở Ukraine và trước đó là do sự khác biệt đáng kể trong chính sách tiền tệ của Fed và ECB.
Tuy nhiên, có thể dễ dàng nhận thấy rằng Euro và Vàng đang di chuyển cùng nhau trong dài hạn trong thời gian yên tĩnh. Có lẽ bây giờ chúng ta đang thấy sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh trung hạn của đồng Euro nhờ vào các tín hiệu ngày càng diều hâu từ ECB.
Thử nghiệm quan trọng gần nhất về ý định của phe bò có thể là khu vực $ 1875 – mức cao nhất trong tháng 11. Nếu nó thành công, các nhà đầu tư và nhà giao dịch nên theo dõi động thái ở mức $ 1910, nơi cuộc tấn công của phe bò đã dừng lại vào đầu tháng 5 năm nay và vào cuối tháng 5 năm 2021